Cách làm nhân hạt sen cho bánh trung thu

0
875

Trước giờ mọi người hay làm nhân đậu xanh nhất bởi nhân đậu xanh là loại nhân cơ bản và cũng là dễ nhất. Từ nhân đậu xanh ta có thể làm ra được rất nhiều các loại nhân khác. Nhân sen nhuyễn sẽ làm mất thời gian hơn những ăn cũng lạ miệng hơn. Chính vì vậy, tại sao bạn không thử bỏ chút thời gian để thực hiện cách làm nhân hạt sen cho bánh trung thu từ Bếp Nhà TV của gia đình năm nay thêm hấp dẫn hơn?

Cách làm nhân hạt sen cho bánh trung thu

Nguyên liệu làm nhân hạt sen

– 200 gram hạt sen tươi
– 75 ml dầu thực vật
– 100 gram đường cát trắng
– 1/2 teaspoon (2,5 gram) mạch nha
– 15 gram bột làm bánh dẻo

Dụng cụ cần dùng làm nhân hạt sen
– Chảo chống dính
– Bát tô sạch
– Muôi gỗ
– Máy xay sinh tố
– Nồi nấu
– Tấm rây inox

Cách làm nhân hạt sen

Giai đoạn 1:

Bước 2:
– Cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh cho đến khi hạt sen chín bở ra thì mang xay nhuyễn.
– Các bạn nên xay cũng nhiều nước, hỗn hợp sẽ được mịn hơn.

Bước 3: Để lửa nhỏ, đun liu riu hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp sánh sánh như bột trẻ em thì cho đường vào, quấy đều cho tan đường.

Bước 4: Để lửa nhỏ. Đường tan hết, cho 1/3 lượng dầu ăn vào, có thể dùng dầu dừa hoặc dầu đậu phộng sẽ cho nhân ngon hơn.

Bước 5: Sau 4 phút, các bạn lọc 1 lượt hỗn hợp qua rây vào chảo chống dính, rây giúp nhân của mình được mịn hơn.

Giai đoạn 2:

Bước 6:
– Tiến hành sên nhân: Để lửa vừa, quấy liên tục và đều tay để hơi nước bay bớt, sau 4 – 5 phút, cho tiếp 1/3 số dầu vào.

– Khi dầu hòa quyện hết vào với nhân, các bạn cho nốt số dầu còn lại. Quấy đều và liên tục. Hỗn hợp đặc lại thì cho mạch nha và bột nếp pha loãng vào. Mất thêm khoảng 20 – 25 phút nữa để cho nhân chuyển đặc. Khi hỗn hợp đặc và bắt đầu dính chảo thì hạ lửa nhỏ hơn. Khuấy đến khi thấy hỗn hợp đặc, rất nặng tay và bắt đầu đã thành 1 khối thì hạ lửa nhỏ nhất và vẫn tiếp tục sên.

– Sên đến khi nào các bạn thấy nhân thành 1 khối dẻo, mịn, khô và bóng. Khi nhân còn nóng, vo thành viên tròn nếu nhân thẳng đứng, không bị chảy là bạn đã hoàn thành bước sên nhân sen nhuyễn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nhân hạt sen cho bánh trung thu này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh dẻo tuyết vị trà xanh để ăn kèm nhé!