Cách Làm Nấm Nhồi Tôm Với Dăm Bông Xông Khói Trung Hoa Ngày Tết

0
561

Đây là một món ăn với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm trong mọi gia đình. Nếu bạn đang bận rộn với công việc, không có thời gian nấu nướng thì món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa sẽ là một lựa chọn cực hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Hãy cùng Bếp Nhà TV vào bếp học cách làm ngay nhé!

Cách làm nấm nhồi tôm nướng món ngon ngày Tết
Bí kíp làm món mực ống nhồi thịt chiên giòn cực hấp dẫn món ngon ngày Tết
Không có thời gian nấu nướng thì món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa sẽ là một lựa chọn cực hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu làm món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa:

– 1 hộp nước dùng vị dăm bông 250ml (Swanson Superior Broth Ham); 10 cây nấm khô.

– 200g tôm đã xay nhuyễn; 20g dăm bông xông khói, thái nhỏ.

– 20g rau mùi, thái nhỏ; 12 cây cải chíp, cắt đôi

– Nguyên liệu để ướp tôm: bột ngô, rượu nấu ăn, dầu mè, muối và hạt tiêu trắng để thêm hương vị.

– Làm nước sốt: 1 thìa café bột ngô, 50ml nước.

Cách làm món nấm nhồi tôm với dăm bông xông khói Trung Hoa:

Ngâm nấm vào nước và cắt bỏ phần gốc. Ướp tôm đã xay nhuyễn với bột ngô, rượu, dầu mè; rau mùi, muối và hạt tiêu trắng. Sử dụng đũa khuấy theo 1 hướng khoảng 20 lần để hòa trộn nguyên liệu. Cho nước dùng vào một chiếc chảo, đun nhỏ lửa trên bếp.

Cho nấm vào nồi nước dùng, nấu trong khoảng 15 phút. Sau đó, lấy nấm ra ngoài và để nguội. Trong một nồi nước dùng khác, thêm cải chip vào và nấu cho đến khi cải hơi mềm; khoảng 1 phút. Vớt rau ra và để sang một bên. Giữ lại nước dùng để sử dụng sau. Nhồi tôm vào nấm và đặt dăm bông lên trên cùng.

Đặt nấm đã nhồi vào hấp khoảng 10 phút. Đun lại nồi nước dùng dăm bông trên lửa nhỏ. Cho thêm bột ngô vào để làm nước sánh đặc hơn. Đặt rau cải xung quanh nấm và đổ thêm ít nước sốt lên trên; là chúng ta thưởng thức được rồi.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon với món nấm nhồi tôm cùng dăm bông xông khói độc đáo từ Trung Hoa này nhé!

(Theo Daydaycook)