Cách làm kimbap xúc xích đậm đà cho gia đình

0
997

Kimbap là một món ăn Hàn Quốc nôỉ tiếng; hãy thử kết hợp món ăn châu Á này với một nguyên liệu đến từ châu Âu; để tạo nên món kimbap xúc xích nhé! Kimbap xúc xích không chỉ rất thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng nữa, món bánh ngon này sẽ rất thích hợp; để mang theo trong mỗi buổi dã ngoại ngoài trời cùng gia đình và bạn bè.

Cách làm kimbap xúc xích đậm đà cho gia đình

Nguyên liệu làm Kimbap xúc xích

– Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3 ½ cup nước)
– 2-3 quả trứng gà
– 4-5 chiếc xúc xích
– 2 củ cà rốt
– 1 bó rau cải
– 1 gói rong biển khô bản to
– 1/3 cup giấm gạo
– 4 tbsp đường
– 1 tsp muối
– 1 tbsp dầu mè

Cách làm kimbap xúc xích

– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm
– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội

– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.
– Thái xúc xích những dải đài.

– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.
– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, nhưng nên hạn chế việc này thôi nhé!

– Đặt phần nhân đã chuẩn bị lên miếng cơm.
– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

– Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.
– Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn!

Quá đơn giản phải không? Chúc bạn ngon miệng với món ăn này từ Bếp Nhà TV ! Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món sushi rau củ thanh đạm để ăn kèm nhé!