Cách làm kimbap musubi đơn giản tại nhà

0
694

Kimbap thông thường sẽ được làm từ những nguyên liệu tươi. Nhưng lỡ hôm nào đó bạn chẳng còn chút nguyên liệu tươi trong nhà thì sao. Đó chính là lúc kimbap musubi lên ngôi đấy. Với cách làm đơn giản cùng nguyên liệu là đồ hộp, Musubi hoàn toàn đảm bảo dinh dưỡng và cho bạn một bữa ăn ngon miệng. Dưới đây, Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm kimbap musubi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm kimbap musubi

– 2 bát cơm đã nấu chín
– 20 ml giấm ăn nhạt
– 6 lát thịt hộp (thịt heo hoặc thịt bò tuỳ thích)
– 3 lá rong biển
– 30 ml xì dầu
– 30 gram đường cát trắng

Dụng cụ cần dùng làm kimbap musubi
– Thìa
– Bát tô sạch
– Chảo rán chống dính đáy phẳng
– Thớt sạch

Cách làm kimbap musubi

Giai đoạn 1:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cho 2 bát cơm đã nấu chín vẫn còn nóng vào một chiếc bát tô sạch, rưới 20 ml giấm nhạt lên cơm và nhẹ nhàng trộn đều nhưng không trộn quá mạnh tay tránh làm nát cơm. Để cơm sang một bên cho nguội.

Bước 2:

Để làm sốt ướp thịt hộp ta khuấy đều 30 ml xì dầu và 30 gram đường cát trắng với nhau cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3:

Bạn đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, cho 6 lát thị hộp vào rán mỗi mặt của từng lát thịt khoảng 2 phút cho đến khi chuyển màu nâu nhạt.

Bước 4:

Tiếp theo, ta giảm nhỏ lửa và rưới phần nước sốt lên từng lát thịt.

Giai đoạn 2:

Bước 5:

Chúng mình rán thịt thêm khoảng 2 phút nữa cho đến khi thịt hộp đã được phủ đều phần nước tương bên ngoài.

Bước 6:

Để cuốn kimbap, đầu tiên ta gập lá rong biển lại sau đó cắt làm đôi. Tiếp tục cắt lá rong biển thành từng miếng nhỏ theo vạch có sẵn trên lá.

Bước 7:

Bây giờ, chúng ta trải thẳng lá rong biển ra, múc khoảng 4 thìa cơm dàn đều 1 lớp, đặt thịt vào và tiếp tục phủ cơm lên trên.

Bước 8:

Cuối cùng, bạn gập 2 đầu mép rong biển lại chính giữa, bôi chút nước lên, dùng tay giữ chặt và định hình vuông vức các cạnh xung quanh nữa là xong.

Hôm nào bận rộn không kịp đi chợ thì mình làm kimbap musubi ăn “chữa cháy” vừa tuyệt ngon lại vẫn đầy đủ chất bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công với cách làm kimbap musubi đơn giản tại nhà. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mochi đậu đỏ để ăn kèm nhé!