Cách làm kẹo lạc vừng dâu tây cho ngày đông se lạnh

0
711

Không khí lạnh tràn về cũng là lúc các tín đồ ẩm thực lại rạo rực chuẩn bị làm món tráng miệng nhâm nhi trà nóng. Cùng vào bếp với Bếp Nhà TV và học cách làm kẹo lạc vừng dâu tây ngay thôi nào. Vẫn là kẹo lạc nhưng thêm hương vị dâu tây lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn đấy.

kẹo lạc vừng dâu tây cho ngày đông se lạnh

Nguyên liệu làm kẹo lạc vừng dâu tây

– Hạt vừng đã rang (Tuỳ thích)
– Lạc rang (Tuỳ thích)
– Khoảng 5 quả dâu tây khô
– Khoảng 30 quả mâm xôi
– 100 ml dầu thực vật
– 100 gram đường trắng
– 50 ml si rô ngô
– 1,5 gram muối
– 5 ml nước

Dụng cụ làm kẹo lạc vừng dâu tây
– Bát lớn, nhỏ,…
– Dao, đĩa, thìa gỗ, thớt, …
– Cây cán bột
– Chảo thường
– Hộp kín

Cách làm kẹo lạc vừng dâu tây

Bước 1:
– Trong một cái bát, bạn cho lạc cùng vừng đã rang vào đó. Trong một cái bát nhỏ khác riêng biệt, bạn cho dâu tây và quả mâm xôi vào đó.
– Thoa một ít dầu ăn lên thớt. Sau đó thoa thêm môt ít lượng nhỏ dầu ăn vào cây cán bột.

Bước 2 :
– Đặt chảo lên bếp vặn lửa nhỏ. Đổ đường trắng, si rô ngô và nước vào đó và đun.
– Bạn đun sôi khoảng 4 phút cho đến khi các bong bóng nổi lên nhiều ở các cạnh của chảo. Lúc này, không khuấy hỗn hợp này nhưng lắc chảo để đường tan đều.

Bước 3:
– Sau khi đường đã tan chảy hoàn toàn, bạn dùng thìa gỗ và khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp quánh lại như caramen, bám trên thìa thì thêm vừng, lạc vào, đảo đều đều tất cả chúng dính vào nhau.

Bước 4:
– Sau đó tắt bếp. Đổ hỗn hợp kẹo lạc vừng lên thớt và rải đều khắp mặt thớt. Cho quả khô lên trên, dùng cán bột cán dẹt thành tấm kẹo có kích cỡ 20 x 22cm.
– Để nguội kẹo lạc vừng rồi cho kẹo vào lọ kín để bảo quản. Bạn có thể bảo quản kẹo ở nhiệt độ thường 1 tuần hoặc trong tủ lạnh 3 tháng nha

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo lạc vừng dâu tây cho ngày đông se lạnh. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh panna cotta trà xanh để tăng hương vị nhé!