Cách làm kem sữa dừa mềm mịn, béo ngậy

0
550

Những ly kem có thành phần chính là sữa dừa sẽ béo ngậy và thơm ngon hơn hẳn các loại kem khác. Cùng Bếp Nhà TV vào bếp học cách làm kem sữa dừa mềm mịn, béo ngậy này nhé.

Cách làm kem sữa dừa mềm mịn, béo ngậy

Nguyên liệu làm kem sữa dừa

– 300ml nước cốt dừa (sữa dừa).
– 300ml kem tươi.
– 4 lòng đỏ trứng gà.
– 50gr đường kính.
– 1 tbsp bột năng.
– 5ml tinh chất vani.

Dụng cụ làm kem sữa dừa
– Âu.
– Phới lồng.
– Nồi.
– Máy đánh trứng.
– Hộp nhựa.

Cách làm kem sữa dừa

Bước 1:
– Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà ở tốc độ thấp, khi thấy lòng đỏ nổi bọt thì từ từ cho đường vào, vừa cho vừa đánh đều đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt là được.

– Cho nước cốt dừa và kem tươi vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn (chứ không sôi trào) thì tắt bếp.

Bước 3:
– Đợi cho hỗn hợp kem tươi – nước cốt dừa nguội một chút thì đổ từ từ hỗn hợp này vào âu trứng đường, khuấy đều và nhẹ tay cho hỗn hợp quyện lại với nhau.
– Đổ hỗn hợp ở bước 3 trở lại vào nồi, thêm bột năng, khuấy đều và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp mịn và hơi sệt lại thì cho tinh chất vani vào rồi tắt bếp ngay.
Lưu ý: tuyệt đối không đun hỗn hợp quá nóng vì kem rất có thể sẽ bị vón cục.

Bước 3:
– Đỗ hỗn hợp kem ra một cái âu, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp; cho hỗn hợp nguội hẳn.
– Đổ hỗn hợp kem vào hộp nhựa rồi để vào trong ngăn đá, khoảng 30 – 45 phút thì lấy ra; trộn đều lại 1 lần để loại bỏ hết đá dăm, làm như vậy khoảng 3 – 4 lần là món kem hoàn thành.

Kem sữa dừa thơm thơm, ngậy ngậy lại không cần sử dụng đến máy làm kem; chắn chắn sẽ là một món tráng miệng mà bạn không thể bỏ lỡ trong hè này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh gừng tươi tẩm đường để ăn kèm nhé!