Cách làm kem kiwi mát lạnh đón hè ngọt ngào

0
598

Kem là một phần không thể thiếu trong mùa hè, nhưng thay vì phải mua những cây kem làm sẵn đắt đỏ; thì bạn cũng có thể tự làm cho mình những món tráng miệng mát lạnh, ngọt ngào hảo hạng đấy. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm kem kiwi mát lạnh đón hè này nhé.

Cách làm kem kiwi mát lạnh đón hè ngọt ngào

Nguyên liệu làm kem kiwi mát lạnh đón hè

– 300gr kiwi tươi.
– 100gr đường.
– 30gr đường dextrose (nếu có).
– 100ml nước.
– 100ml kem tươi (heavy cream).
– 5gr bột carob.

Dụng cụ làm kem kiwi mát lạnh đón hè
– Nồi.
– Tô.
– Dao.
– Máy xay sinh tố.
– Máy làm kem.
– Màng bọc thực phẩm.
– Máy đánh trứng.

Cách làm kem kiwi mát lạnh đón hè

Bước 1:
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho 100ml nước vào nồi đun sôi cùng đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khi hỗn hợp nước đường sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2:
– Kiwi mua về gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Khi nước đường nguội thì cho nước đường vào xay cùng kiwi thêm 1 lần nữa cho nhuyễn mịn, kiểm tra lại độ ngọt cho vừa ăn.

Bước 3:
– Đổ hỗn hợp kiwi vừa xay ra tô, thêm kem tươi và bột carob vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp (bạn cũng có thể đánh hỗn hợp bằng phới lồng, miễn là đảm bảo các nguyên liệu trong hỗn hợp quyện đều với nhau).

Bước 4:
– Cho hỗn hợp kem kiwi ở bước 3 vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên máy và bật máy trong khoảng 30 – 40 phút là món kem đông lại.

Bước 5:
– Khi thấy kem mịn thì đổ ra tô (hoặc thố) đã lót sẵn 1 lớp màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh 1 – 2 tiếng trước khi ăn để kem có được độ đông hoàn hảo

Chúc các bạn thành công với cách làm kem kiwi mát lạnh đón hè này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì mềm nhân bơ sữa để ăn kèm nhé!