Cách làm kem củ cải đường mới lạ cho mùa hè

0
657

Những que kem mát lạnh là một phần không thể thiếu trong mùa hè. Nhưng ngoài các vị kem đã quá quen thuộc với nhiều người như vani, chocolate, dâu,…thì vị củ cải đường thanh ngọt chắc chắn sẽ là một trong những vị kem mới được yêu thích nhất đấy. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm kem củ cải đường mới lạ này nhé

Cách làm kem củ cải đường mới lạ cho mùa hè

Nguyên liệu làm kem củ cải đường mới lạ

– 200gr chocolate.
– 100gr quả mâm xôi đông lạnh.
– 100gr đường.
– 150ml nước ép củ cải đường.
– 1 tbsp nước cốt chanh.
– Cốm nhiều màu (để trang trí).

Dụng cụ làm kem củ cải đường mới lạ
– Tô.
– Máy xay sinh tố.
– Khuôn kem.
– Phới lồng.

Cách làm kem củ cải đường mới lạ

Bước 1:
– Cho quả mâm xôi đông lạnh, đường, nước ép củ cài đường và nước cốt chanh vào trong máy xay sinh tố, sau đó bật máy và xay cho đến khi thấy cả các nguyên liệu nhuyễn mịn.

Bước 2:
– Rót hỗn hợp nước ép củ cải đường ở bước 1 vào khuôn kem rồi cắm que gỗ lên trên. Sau đó cho vào trong ngăn đá tủ lạnh và để yên khoảng 5-6 tiếng cho đến khi kem đông cứng lại.

Bước 3:
– Khi kem gần đông cứng lại thì bạn tranh thủ làm chocolate với phương pháp đun cách thủy cho chocolate tan chảy hoàn toàn. Sau đó để chocolate nguội bớt ở nhiệt độ phòng.

Bước 4:
– Kem vị củ cải đường đã đông cứng hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn kem, nhúng đầu que kem với chocolate đã đun chảy, sau đó rắc thêm các hạt cốm nhiều màu lên trên phần chocolate đó và đợi chocolate đông lại là có thể thưởng thức

Chúc các bạn thành công với cách làm món tráng miệng mới lạ này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh pie cà chua ngô để ăn kèm nhé!