Cách làm kem chiên giòn mát đơn giản đến bất ngờ

0
382

Kem chiên nghe tên thì có vẻ mâu thuẫn nhưng không phải là không là được. Chỉ cần 1 chút khéo tay là các bạn đã có thể tự làm cho mình món kem chiên giòn rụm ở bên ngoài; nhưng bên trong kem vẫn lạnh và ngon ngọt. Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm món tráng miệng giòn mát này nhé.

Cách làm kem chiên giòn mát đơn giản đến bất ngờ

Nguyên liệu làm kem chiên giòn mát

– 1 bịch bánh mì sandwich
– 1 hộp kem lạnh tùy vị
– 2 muỗng canh bột mì
– Dầu ăn

Cách làm kem chiên giòn mát

Bước 1: Bột mì pha với nước khuấy đều cho sánh lại. Mỗi cặp bánh mì sandwich sẽ dùng để làm thành một chiếc bánh kem chiên. Lót 1 dĩa mỏng rồi đặt 2 lát bánh mì lên trên.

Bước 2: Dùng muỗng phết 1 lớp bột mì sánh vào lát bánh mì phía dưới. Múc kem vào giữa 2 lát bánh mì, dùng 1 chén nhỏ ấn vào giữa thân bánh để tạo hình phần kem chiên. Cắt bỏ phần bánh mì thừa bên ngoài. Phết thêm 1 lớp bột mì sánh ở rìa để dán chặt hai lát sandwich.

Bước 3: Làm tương tự để có nhiều bánh nhân kem nữa; và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kem đông và bánh định hình. Đổ nhiều dầu ăn vào chảo đun thật sôi. Thả nhanh bánh sandwich nhân kem vào chiên. Bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem chưa kịp chảy nước.

Bước 4: Vớt bánh ra để ráo dầu. Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài giòn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm kem chiên giòn mát! Bên cạnh đó bạn có thể thưởng thức món bánh muffin chanh sữa chua để tráng miệng nhé!