Cách làm kem bơ đậu phộng béo ngậy, ngọt mát

0
628

Bơ đậu phộng là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì với nhiều người Viêt Nam; bơ đậu phộng thường dùng ăn kèm với bánh mì; nhưng hôm nay Bếp Nhà TV sẽ chỉ cho bạn cách làm kem bơ đậu phộng béo ngậy, ngọt mát; – một biến tấu khác về cách sử dụng bơ đậu phộng nhé!

Kết quả hình ảnh cho kem bơ đậu phộng

Nguyên liệu làm kem bơ đậu phộng

– 200ml Whipping Cream.
– 200gr bơ đậu phộng.
– 2 lòng đỏ trứng gà.
– 300ml sữa tươi.
– 100gr đường.

Dụng cụ làm kem bơ đậu phộng
– Máy làm kem, nồi, phới trộn.

Cách làm kem bơ đậu phộng

Bước 1:
– Đánh tan lòng đỏ trứng gà, cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan.
– Sữa đun nóng, khoảng 70 – 80 độ thì nhấc ra (không đun sôi), đổ ngay sữa vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều, sau đó lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn.

Bước 2:
– Cho hỗn hợp trở lại nồi, đun nhỏ lửa (không để hỗn hợp sôi)., khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được, sau đó cho tiếp bơ đậu phộng vào, khuấy đều tay rồi để cho hỗn hợp nguội.

Bước 3:
– Dùng máy đánh trứng đánh cho kem Whipping Cream hơi bông, sau đó trộn đều cùng hỗn hợp bơ đậu phộng ở bước 4 rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2- 3 tiếng.

Bước 4:
– Bowl (cái bát) của máy làm kem để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng, cắm máy làm kem cho chạy trước rồi mới đổ hỗn hợp vào, sau 30 – 40 phút thì kem đã hoàn thành. Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đông hẳn rồi mới lấy ra thưởng thức.

Cách làm cũng không quá cầu kỳ nhưng hương vị thì tuyệt đối không thua kém bất kỳ tiệm kem nào đâu đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm món tráng miệng béo ngậy, ngọt mát này. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh chuối kem tươi Tokyo để tráng miệng cùng nhé!