Cách làm kem bơ béo ngậy thơm ngon

0
506

Trong mùa hè nóng bức như thế này, món tráng miệng đắt hàng nhất chắc hẳn là kem và các loại nước giải khát rồi. Còn gì tuyệt vời hơn việc tự tay làm những que kem bơ ngọt ngào, béo ngậy cho những người bạn yêu thương? Cùng học cách làm kem bơ với Bếp Nhà TV ngay thôi, bạn sẽ ngạc nhiên vì độ đơn giản của nó đấy.

Cách làm kem bơ béo ngậy thơm ngon

Nguyên liệu làm kem bơ

– 174g heavy cream
– 150g đường nâu
– 2 tbsp bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
– ¾ tsp tinh chất vani
– ¼ tsp muối
– 1 tbsp tinh bột ngô
– 360ml whole milk ( sữa tươi nguyên kem )

Dụng cụ làm kem bơ
– Khuôn kem
– Xoong đế dày

Cách làm kem bơ

– Trộn heavy cream, đường nâu, bơ trong một chiếc xoong đế dày; rồi đun hỗn hợp với lửa vừa. Để hỗn hợp sôi rồi hạ nhỏ lửa, để hỗn hợp liu riu khoảng 10 phút; thỉnh thoảng lại khuấy hỗn hợp, khi hỗn hợp trở nên đặc; và cạn bớt thì các bạn nhớ khuấy liên tục nhé

– Khi hỗn hợp trở nên đậm màu hơn, đặc hơn và tỏa mùi thơm; thì thêm tinh bột ngô và từ từ thêm sữa vào hỗn hợp, khuấy đều. Vặn lửa ở lửa vừa. Đun hỗn hợp, khuấy liên tục trong quá trình đun đến khi hỗn hợp hơi đặc hơn một chút; ( quá trình này thường kéo dài khoảng 5-10 phút). Tắt bếp, thêm muối và vani vào khuấy đều, nếm hỗn hợp, bạn có thể tăng giảm lượng muối theo khẩu vị của mình.

– Để hỗn hợp nguội bớt rồi mới đổ vào khuôn kem, cho kem vào tủ lạnh; đến khi kem đông lại thì lấy kem ra vào thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món kem bơ này. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức món bánh bông lan chanh dây quyến rũ để tráng miệng cùng nhé!