Cách làm hai loại Sushi siêu đơn giản

0
488

Sushi là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên giá của chúng thì thực sự thuộc “đẳng cấp nhà hàng”. Bạn yêu thích sushi nhưng lại là người luôn bận rộn; hoặc e ngại về giá thành của chúng nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của sushi phải không? Vậy thì tại sao không dành hẳn một ngày nghỉ để thực hiện món bánh ngon này nhỉ? Hiểu được tâm lý ấy, dưới đây Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đơn giản cho ngày cuối tuần nhé!

Cách làm hai loại Sushi siêu đơn giản

– Đây là loại sushi truyền thống và cơ bản nhất trong hệ thống các công thức làm sushi của Nhật Bản. Bạn có thể dùng Rice sushi làm món chính ăn kèm với các loại thức ăn khác.

Nguyên liệu làm Rice sushi

– 3 cups gạo làm Sushi Nhật Bản (có thể thay thế bằng gạo tẻ), có bán tại các siêu thị
– ¼ cup giấm rượu trắng (loại giấm làm từ rượu gạo), có bán tại các siêu thị
– ¼ cup đường cát trắng
– 1 teaspoon muối
– 1 cup hạt vừng trắng, rang chín

Cách làm Rice sushi

Bước 1: Vo sạch gạo rồi để ráo nước khoảng 15 phút. Cho gạo và nước lạnh vào nồi, nấu trong khoảng 1 tiếng đến khi cơm chín mềm, dẻo. Ủ ấm cơm trong nồi.

Bước 2: Trong lúc đợi cơm chín, cho giấm rươu trắng, đường và muối vào một chiếc chảo nhỏ, để ở nhiệt độ trung bình. Khuấy đều tay đến khi đường và muối hòa tan. Để nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 3: Trong lúc cơm còn ấm, cho cơm ra bát tô và trộn với hỗn hợp giấm. Trộn đều cho hỗn hợp giấm hòa trộn kĩ với cơm.

Bước 4: Đặt mành tre ra một mặt phẳng sạch rồi đặt một tấm rong biển lên trên. Dàn đều cơm lên mặt rong biển (để thừa lại khoảng 2 cm để khi cuộn lại cơm không bị tràn ra ngoài rong biển). Dàn đều vừng trắng lên mặt cơm. Cuộn chặt tay.

Bước 5: Dùng dao sắc và ẩm cắt sushi thành các miếng đều nhau có độ dày khoảng 1,5 cm. Ăn kèm nước tương, mù tạt, gừng ngâm và các loại thịt, cá, rau củ mà bạn thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm Rice sushi!

– Đây là loại sushi không dùng rong biển mà dùng chính cá hồi thái lát mỏng làm vỏ bọc. Một món ăn từ hải sản đẹp mắt và giàu omega là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người luôn bận rộn với công việc.

Nguyên liệu làm Salmon sushi

– 1 + ½ cups gạo làm sushi Nhật Bản (có thể thay thế bằng gạo tẻ), có bán tại các siêu thị
– Một + ½ teaspoons giấm rượu trắng (loại giấm làm từ rượu gạo), có bán tại các siêu thị
– 1 tablespoon đường cát trắng
– ¾ teaspoon + 1 nhúm muối
– 3 – 4 ounces (84 – 152 gram) cá hồi hun khói, thái lát mỏng, bản to
– 1 cup hạt vừng trắng, rang chín
– 1 + ½ cups nước lạnh
– Nước tương

Cách làm Salmon sushi

Bước 1: Vo sạch gạo rồi để ráo nước khoảng 15 phút. Cho gạo và 1 + ½ cup nước lạnh vào nồi, đun nhỏ lửa trong 5 phút hoặc đến khi cạn nước. Cơm chín và dẻo, thơm.

Bước 2: Đun nhỏ lửa giấm rượu gạo, đường, muối đến khi các nguyên liệu hòa tan. Trộn đều vào cơm.

Bước 3: Cắt cá hồi thành các lát mỏng có kích thước 2 x 1 inch (6 x 2,54 cm).

Bước 4: Trải cá hồi ra mặt phẳng sạch, dàn đều cơm lên mặt cá (không dàn kín mặt cá), rắc vừng trắng lên toàn bộ mặt cơm. Cuộn chặt tay để các nguyên liệu kết dính.

Bước 5: Dùng tăm xiên ngang qua thân sushi để tạo thành khối vững. Khi ăn bỏ tăm ra và ăn cùng mù tạt, nước tương, gừng ngâm và các loại canh, súp.

Chúc các bạn thành công với cách làm sushi này của chúng tôi! Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mochi đậu đỏ để ăn kèm nhé!