Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon

0
1580

Da heo chiên giòn lắc tỏi ớt là một trong những món ngon ngày tết mà bạn không thể bỏ qua. Cùng học cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này với Bếp Nhà TV nhé!

Nguyên liệu món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt gồm:

  • 500g da heo
  • Muối tinh
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt bột 2 thìa.

Cách làm món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon:

Da heo mua về làm sạch, xát chanh và muối để khử mùi hôi. Đun sôi 1 nồi nước cho da heo vào luộc sơ rồi vớt ra xả ngay dưới nước lạnh. Lọc bớt phần mỡ thừa còn dính vào da. Cắt ra thành miếng nhỏ hình chữ nhật và ướp cùng 8-10 g muối tinh và 2 thìa ớt bột để khoảng 15 phút.

Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon

Sau khi ướp xong bỏ da heo vào lò sấy 2 lửa ở nhiệt độ 125 độ C với thời gian là 120 phút. Sấy xong để da heo nguội rồi trút ra đĩa để chuẩn bị chiên.

Để nồi lên bếp hoặc chảo sâu lòng. Cho nhiều dầu ăn và đun nóng già để lửa vừa. Thả da heo vào nồi và dùng đũa đảo nhanh tay 30 giây, khi thấy da heo nở đều hết thì vớt ra. Làm cho đến hết.

Sau khi chiên hết lần 1 thì chỉnh lửa về mức nhỏ nhất và cho da heo vào chiên lại lần nữa. Khi chiên xong da heo thì thái tỏi nhỏ nhuyễn trộn cùng ớt. Bắc chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn. Cho tỏi ớt vào phi thơm rồi trút tỏi ớt ra để nguội.

Khi tỏi nguội thì cho vào hộp tai heo lắc đều là có thể dùng được. Chúc cả nhà thành công với cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt mà Bếp Nhà TV vừa giới thiệu nhé!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

  Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon