Cách làm cupcake kem chua đơn giản

0
596

Khi nhìn chiếc cupcake này bạn sẽ thấy nó có phần đơn điệu và chìm nghỉm; giữa những chiếc bánh rực rỡ sắc màu khác. Nhưng hãy thử một miếng thôi, bạn sẽ yêu ngay chiếc bánh này. Đế bánh xốp mềm thơm mùi vani, lại có vị chua chua của buttermilk để chống ngán. Lớp kem phô mai trắng béo ngậy phủ lên trên như để cân bằng lại hương vị tuyệt vời này. Đơn giản mà không đơn điệu, vị ngon ẩn giấu bên trong những thứ tưởng như bình thường là những gì cupcake kem chua mang lại cho bạn. Hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện cách làm món bánh ngon nhé.

Cách làm cupcake kem chua đơn giản

Nguyên liệu làm cupcake kem chua đơn giản

– 2 + ¾ cups all purpose flour (bột mì đa dụng)
– ½ pound (2 thanh) bơ nhạt, làm mềm, nên lấy thêm một chút để quết lên khuôn nướng
–Nửa teaspoon baking soda (muối nở)
– ½ teaspoon muối
– 2 đường cát trắng
– 2 teaspoons tinh chất vani
– 4 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng
– 1 cups buttermilk (một dạng sữa đã được làm chua nhưng lỏng hơn sữa chua)
– 1 tablespoons cream cheese (kem phô mai), để ở nhiệt độ phòng
– ½ pound (2 thanh) bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
– 1 + ¾ teaspoons tinh chất vani
– 1 nhúm muối
– 6 cups đường bánh kẹo

Dụng cụ cần dùng làm cupcake kem chua đơn giản
– Bát tô sạch
– Máy đánh trứng
– Khuôn cupcake kim loại (có thể thay bằng khuôn giấy cứng)
– Giấy lót khuôn (tùy thích)
Lưu ý: Nếu sử dụng khuôn giấy cứng thì bạn không cần dùng giấy lót

Cách làm cupcake kem chua đơn giản

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Bật sẵn lò nướng ở 180○C (350○F).
– Phun một chút bơ lỏng lên toàn bộ lòng khuôn.
Lưu ý: Nếu sử dụng khuôn kim loại thì bạn nên sử dụng giấy lót bên trong để khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì giấy nướng sẽ có tác dụng như một khuôn phụ giúp cố định hình dạng của bánh, bánh sẽ không bị vỡ nát và khi cầm sẽ sạch tay hơn.

Bước 2:
– Sử dụng một bát tô lớn, trộn đều bột mì đa dụng, muối, baking soda đến khi các nguyên liệu phân bố đồng đều.
– Sử dụng bát của máy trộn đứng, cho bơ và đường cát trắng vào, đánh ở tốc độ trung bình khoảng 5 phút đến khi được một hỗn hợp mịn, sáng màu.
– Tiếp tục thêm tinh chất vani và trứng vào, đánh thêm vài phút đến khi hỗn hợp trở nên hơi sánh, có màu vàng tươi hơn. Bạn nên thường xuyên dùng thìa cạo hỗn hợp bắn lên thành bát xuống.

– Giảm máy xuống tốc độ chậm, sau đó thêm vào 1/3 hỗn hợp bột khô vào bát cùng ½ số buttermilk đã chuẩn bị, trộn đều. Sau đó cho tiếp 1/3 hỗn hợp bột khô và ½ số buttermilk còn lại vào, trộn đều.
– Cuối cùng, bạn cho nốt 1/3 hỗn hợp bột khô còn lại vào rồi trộn đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

Giai đoạn 2:

Bước 3:
– Từ từ trút hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ nên đổ đầy 2/3 khuôn. Khi bánh chín sẽ cần không gian để nở ra.
– Nướng bánh trong lò khoảng 20 – 25 phút, hoặc đến khi bạn thấy bánh nở đều, xốp và có màu vàng sáng. Dùng tăm xiên thử vào phần trung tâm bánh, nếu rút ra thân tăm sạch nghĩa là bánh đã chín.
– Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 15 phút, sau đó bạn nhấc bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.

Bước 4:
– Sử dụng máy của máy trộn đứng, đánh đều kem phô mai, bơ, tinh chất vani và muối ở tốc độ thấp. Sau đó chuyển máy sang tốc độ cao và đánh đến khi được một hỗn hợp sáng, hơi nổi bọt trong khoảng 2 phút.
– Tắt máy và thêm 2 cups đường bánh kẹo, bật máy ở tốc độ thấp và trộn đều. Thêm 2 cups đường bánh kẹo vào và chuyển lên tốc độ trung bình. Cuối cùng thêm 2 cups đường còn lại và đánh ở tốc độ cao trong khoảng 1 phút.

Bước 5:
– Khi bánh đã nguội hoàn toàn, phết đều hỗn hợp kem lên toàn bộ mặt bánh.

– Trang trí bánh với chocolate hoặc trái cây tươi.
– Bánh chỉ nên ăn trong ngày để giữ được hương vị thơm ngon. Nếu muốn giữ trong vài ngày, bạn nên để bánh vào hộp kín rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm cupcake kem chua đơn giản. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cupcake trà xanh để ăn kèm nhé!