Cách làm chuối phủ sô cô la ngon thật đã!

0
613

Chuối là một loại quả rất tốt cho sức khỏe con người. Biến tấu một chút với cách làm chuối phủ sô cô la của bepnha.tv; sẽ cho ra mẻ ăn vặt vô cùng quyến rũ thật ngon, thật đã không thể chối từ. Cùng vào bếp và học cách làm món tráng miệng ngon ngay nhé!

Cách làm chuối phủ sô cô la ngon thật đã!

Nguyên liệu làm chuối phủ sô cô la:

– Chuối tiêu
– 1 túi sô cô la
– Hạt kẹo sắc màu
– 3 tbsp dầu thực vật

Dụng cụ làm chuối phủ sô cô la:

– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, thớt, …
– Khay nướng
– Giấy nến, giấy lót
– Nồi đôi cách thủy hoặc lò vi sóng
– Que gỗ

Cách làm chuối phủ sô cô la:

Bước 1:
– Bạn nên chon loại chuối tiêu vừa phải vừa chín tới. Không nên chọn loại chuối đã quá chín hay quá nát sẽ rất khó làm nha!
– Đầu tiên, bạn cần bóc bỏ lớp vỏ chuối.
– Tiếp đến, bạn cắm lần lượt que gỗ vào từng quả chuối.

Bước 2:
– Nếu bạn có lò vi sóng thì hãy cho sô cô la vào một cái bát và đem quay trong lò cho sô cô la tan chảy. Còn nếu không sử dụng lò vi sóng bạn có thể cho sô cô la vào một cái nồi đôi và đun để sô cô la tan chảy.

Bước 3:
– Tiếp theo, sau khi bạn đã có được chuối và sô cô la tan chảy, dùng thìa phết một lớp sô cô la lên khắp bề mặt chuối. Sau đó đặt chuối vào khay nướng có tấm giấy lót ở trên.

Bước 4:
– Cuối cùng, bạn rắc thêm vài hạt sắc màu lấp lánh để chuối nhìn đẹp mắt hơn là đã hoàn thành món chuối phủ sô cô la ngon tuyệt rồi đấy!
– Bạn cần để sô cô la được đông cứng để sô cô la bám chắc vào chuối trước khi thưởng thức nhé!
– Bạn cũng có thể cho chúng vào tủ lạnh để chúng mau đông. Nhưng như vậy sẽ làm chuối bị lạnh và khi ăn sẽ hại cho răng nha!

Chúc các bạn thành công với cách làm chuối phủ sô cô la ngon thật đã! Ngoài ra bạn nên thưởng thức cùng món sinh tố dứa chanh nhé!