Cách làm chè nếp cẩm đậu ván trắng giải nóng

0
630

Mùa hè đến cũng là lúc các loại chè ngon mới lạ lên ngôi. Cách làm chè nếp cẩm đậu ván trắng giải nóng của Bếp Nhà TV chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về thức uống tươi mát ngon tuyệt phục vụ cho cả gia đình vào dịp hè này đấy.

Cách làm chè nếp cẩm đậu ván trắng giải nóng

Nguyên liệu làm chè nếp cẩm đậu ván trắng

– Khoảng 300 gram nếp cẩm
– 200 gram đậu trắng
– Nước cốt dừa (tùy thích)
– Lá dứa hoặc tinh dầu thơm
– Đường trắng
– Muối

Dụng cụ làm chè nếp cẩm đậu ván trắng
– Bát lớn, nhỏ
– Giá, rổ, thìa, đũa, …
– Nồi thường
– Cốc (Nếu muốn)

Cách làm chè nếp cẩm đậu ván trắng

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Nếp cẩm bạn cho vào giá rồi vo sạch, ngâm khoảng 3 giờ đồng hồ để khi nấu nếp cẩm sẽ mau chín mềm.
– Sau đó bạn cho nếp cẩm vào một cái nồi thường. Đặt lên bếp để ninh cùng vài hạt muối cho tới khi chín mềm là được.

Bước 2:
– Khi đã có hạt nếp cẩm mềm dẻo thì bạn thêm lượng đường ngọt nhạt tùy khẩu vị vào nồi. Sau đó đun thêm 2-3 phút để nếp cẩm ngấm đường.

Bước 3:
– Trong thời gian chờ nếp cẩm ngấm ngọt. Bạn để đậu ván trắng vào rổ rồi đem rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, hạt bị sâu, ngâm cho chúng nở.
– Sau đó cho đậu ván trắng vào một cái nồi khác và tiến hành ninh cho đậu thật mềm, hạt đậu hơi bở nhưng phải còn nguyên hạt. Tương tự như nếp cẩm cũng cho lượng đường vừa đủ ngọt rồi đun thêm vài phút để đậu ván trắng thêm ngấm đường.

Giai đoạn 2:

Bước 4:
– Trong một cái nồi khác riêng biệt, bạn đặt lên bếp. Đổ nước cốt dừa vào đó, chế thêm khoảng 3 tbsp đường trắng rồi đun lên bếp cho tới khi nước cốt dừa hơi sền sệt là đạt yêu cầu.

Bước 5:
– Khi nếp cẩm, đậu ván trắng, nước cốt dừa đã chuẩn bị xong, nhiệm vụ còn lại của bạn là dùng thìa múc chè nếp cẩm cho vào bát, hoặc cốc tùy thích mà bạn có. Thêm ít đậu ván trắng vào sao cho đẹp mắt rồi từ từ rót nước cốt dừa lên là được.
– Chè nếp cẩm đậu ván trắng đã hoàn thành rồi đấy Chè có vị ngọt thanh mát lại thêm chút ngậy ngậy của nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích.

Nếu muốn thưởng thức chè nếp cẩm đậu ván trắng lạnh thì bạn bỏ thêm ít đá bào; hay cho vào ngăn mát là có bát chè nếp cẩm đậu ván thơm ngon mát lành rồi đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm chè nếp cẩm đậu ván trắng giải nóng. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bột lọc nhân đậu xanh để ăn kèm nhé!