Cách làm chân giò bó một trong những món ngon ngày tết

0
1323

Chân giò bó là một trong những món ngon trong ngày tết, mà bạn không thể bỏ qua. Cùng học cách làm chân giò bó  với Bếp Nhà TV nhé!.

 Nguyên liệu cho món chân giò bó gồm có:

– Chân giò 1 cái khoảng 800g (bạn mua phần chân liền chưa bị cắt thành miếng nhé)
– Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm
– Một ít lạt dùng để buộc
– Rau sống (dùng để trang trí).

Cách làm chân giò bó ngon

Cách làm chân giò bó ngon
Cách làm chân giò bó ngon

Thịt rửa sạch và lạng bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn. Sau khi lọc xong xoa chút bột canh vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò. Phần thịt lọc ra cho vào máy xay nhuyễn. Hạt tiêu sọ đập dập.

Hành khô đập dập băm nhỏ. Nấm hương ngâm, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ. Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa café mỳ chính, 1 thìa café bột nêm vào thịt xay. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.

Đặt miếng thịt lên 1 chiếc khay, nhồi phần thịt xay vào trong chân giò… rồi dùng lạt bó chặt lại. Đem chiếc chân giò đã được bó vào nồi luộc, khi nước sôi bạn thêm chút bột canh để thịt được đậm đà. Thời gian luộc tùy thuộc vào chân giò bạn mua to hay nhỏ, với phần thịt như trên mình để nước sôi rồi luộc thêm 45 phút nữa.

Khi thịt chín bạn vớt ra rửa qua với nước đá, để nguội rồi thái miếng mỏng. Có thểm chấm thịt với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều hợp.
Món này mọi người trong gia đình mình đều rất thích vì thịt ăn không nhạt nhẽo như món thịt luộc bình thường, có thể dùng làm đồ nhắm rượu hay ăn cơm đều rất ngon. Nếu không dùng hết 1 bữa bạn có thể cắt 1 phần để nguyên miếng, bọc kín cất tủ lạnh hôm sau mang ra dùng vẫn rất thơm ngon.Chúc cả nhà thành công với cách làm chân giò bó mà Bếp Nhà TVvừa giới thiệu nhé!

Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

 Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon