Cách làm chả quế đơn giản mà dẻo dai chuẩn vị

0
516

 

Chả quế là món ăn thường làm vào dịp Tết, đây là một trong những món ăn không thể thiếu để cúng gia tiên. Chả quế là món ăn có cách làm khá đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm hàng ngày để thưởng thức. Cùng theo dõi hướng dẫn làm món chả quế theo công thức dưới đây bạn nhé. Mời cả nhà cùng theo chân Bếp Nhà TV để khám phá công thức món ngon mới lạ sau đây.

Chả quế là món ăn thường làm vào dịp Tết, đây là một trong những món ăn không thể thiếu để cúng gia tiên.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc mông 2 kg

– Mỡ phần 200g

– Quế chi bột 0,30g

– Đường kính 0,50g

– Nước mắm vừa đủ.

– Mì chính 1/2 thìa cà phê

Cách làm:

Lấy một ống bương có đường kính khoảng 15-20cm, rửa sạch; lau hô, xoa mỡ đều lên ống bương, (hoặc ống inox nếu bạn không tìm được ống bương để làm).

Thit nạc xay thành giò lụa sống, rồi trộn mì chính; bột quế chi và nước mắm, sau đó cho vào cối giã thêm khoảng 2-3 phút nữa.

Sau khi giã trộn thêm mỡ phần băm vào, rồi đắp một lượt chả lên ống bương dày lcm.

Lấy lớp chả còn lại phủ lên lớp chả trước cũng dày 1cm; dấp tay vào nước lạnh vuốt lên mặt trên của chả cho mượt rồi nướng trên than hoa đã quạt hồng.

Khi nướng xoay ống bương cho chả chín vàng đều; nếu thấy chả chỗ nào bị phồng, dùng chiếc tăm nhọn chọc cho hơi thoát ra; để đảm bảo cho chả khỏi bị cháy hay bong. ra khỏi ông bương sẽ khó xoay, khó nướng.

Khi ấn ngón tay vào thấy rắn chắc; lớp chả ở hai đầu ống bương bong ra là chả đã chín, lấy mỡ xoa đều lên mặt chả cho bóng, để nguội thái miếng bày ra đĩa.

Yêu cầu:

Chả chín vàng đều, giòn dai, không bị bã, mặt cắt mịn, nổi mùi thơm của quế chi, vị vừa ăn.

Ngoài ra bạn cũng thử tìm hiểu cách làm thịt gà nướng phủ phô mai này nhé!