Cách làm chả bò quấn mía nướng đậm vị thơm ngon

0
771

Mùi thơm của thịt nướng hòa trộn với mùi thơm của mía thành một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực đấy, làm món chả bò quấn mía nướng này cũng không cần quá cầu kì, cùng học cách nấu ăn ngon với món này bạn nhé. Mời cả nhà cùng theo chân Bếp Nhà TV để khám phá công thức món ngon mới lạ sau đây.

Mùi thơm của thịt nướng hòa trộn với mùi thơm của mía thành một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực đấy, làm món chả bò quấn mía nướng này cũng không cần quá cầu kì

Để làm chả bò quấn mía bạn cẩn những nguyên liệu sau:

– 250g giò sống

– 200g thịt bò

– 100g mỡ heo

– Hành, tỏi khô

– 1 nhúm tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu bột

– 1 thìa cà phê nước mắm ngon

– 2 lóng mía

Cách làm chả bò quấn mía:

Thịt bò nên chọn phần bắp để chả dai và ngon hơn. Đem thịt bò rửa sạch để ráo sau đó cắt miếng mỏng. Mỡ heo rửa sạch cắt hạt lựu nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ. Mía để nguyên vỏ chả thành các que vừa phải.

Cho tất cả thịt bò, hành khô, tỏi, tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm vào máy xay nhỏ. Khi hỗn hợp thịt, hành, tỏi, tiêu đạt được độ nhỏ vừa ý lấy ra dĩa trộn đều cùng với giò sống, mỡ heo và 1 muỗng cà phê tiêu bột.

Bắt đầu nặn chả. Bạn đeo găng tay Nilon để nặn chả cho không dính tay. Lần lượt nặn thịt với các que mía thành hình đùi gà, lưu ý chỉ nặn một đầu thôi nhé và chừa lại một phần đầu kia để làm tay cầm. Tiếp tục làm cho đến khi hết thịt và mía.

Sau khi nặn xong bạn cho chả sống vào hấp khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi vì chả rất nhanh chín nên không cần mất quá nhiều thời gian cho việc hấp.

Khi chả chín bạn có thê ăn ngay hoặc nếu muốn chả dai và có mùi thơm dậy hơn bạn có thể chiên hoặc nướng chả cho vàng. Ăn chả nóng kèm tương ớt là ngon nhất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Ngoài ra bạn cũng thử làm món nem nướng này nhé!