Cách làm cá kho thịt ba chỉ ngon

0
1561

Cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ngon ngày tết mà bạn không thể bỏ qua. Cùng học cách làm cá kho thịt ba chỉ này với Bếp Nhà TV nhé!

Nguyên liệu cá kho thịt ba chỉ :

– 2kg cá trắm đen
– 1kg thịt ba chỉ
– 1 củ riềng
– 1 nắm lá chè tươi
– Lưng bát con nước mắm
– Lưng bát con đường trắng
– 1 thìa cà phê tiêu sọ

Cách làm thịt ba chỉ kho cá ngon
Cách làm thịt ba chỉ kho cá ngon

Cách làm cá kho thịt ba chỉ :

Chuẩn bị nguyên liệu:
Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ thái miếng dày khoảng 1cm – 1.5cm. Riềng rửa sạch, thái miếng mỏng.

Ướp nguyên liệu:
Lót 1 lớp lá chè và riềng dưới đáy nồi. Cho cá, thịt, riềng & hạt tiêu sọ đập dập vào nồi. Ướp cá, thịt với nước mắm trong vòng 15 phút cho ngấm. Phần lá chè còn lại bạn vò nát để lên phía trên.

Kho cá lần 1:
Đặt nồi cá lên bếp đun với lửa to. Khi nước trong nồi cá gần cạn hết bạn thắng nước hàng và trút vào nồi cá. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi cá gần cạn, lúc này thịt và cá đã chín tương đối mềm. Tắt bếp, để nồi cá thật nguội.

Kho lần 2:

Tiếp tục đặt nồi cá lên bếp đun với lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn và thịt chín nhừ. Lấy ra đĩa, ăn với cơm rất ngon. Món cá kho với cách kho 2 lửa sẽ khiến phần xương cá nhừ mà thịt vẫn chắc, không bị bở. Thời gian kho cá tương đối lâu nên mỗi lần làm mình thường làm nhiều để dành ăn dần. Cá kho thịt bà chỉ là sự kết hợp hài hòa, miếng cá chắc mà không bị khô, miếng thịt nhừ mà không bị béo, món này ăn sẽ rất tốn cơm các bạn ạ!

Chúc cả nhà thành công với cách làm cá kho thịt ba chỉ  mà Bếp Nhà TV vừa giới thiệu nhé! Thường xuyên truy cập vào Bếp Nhà TV để cập nhật những công thức mới nhất.

XEM THÊM:

  Những video hướng dẫn nấu ăn mới nhất

 Bộ sưu tập các món ăn cho ngày tết

Tập hợp tất cả các công thức nấu ăn ngon