Cách làm bánh Wagashi hình hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp

0
586

Wagashi là từ được dùng để chỉ những món bánh ngon ngọt có sự trình bày đẹp mắt; và những yếu tố mang tính thẩm mĩ cao; chứ không chỉ đơn thuần là sự ngon miệng. Cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu về cách làm bánh Wagashi đẹp từng milimet dưới đây nhé.

bánh Wagashi hình hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp

Nguyên liệu làm bánh Wagashi

– 3g ito-kanten ( bạn có thể thay thế bằng bột agar)
– 100ml nước
– 2-3 giọt phẩm màu thực vật
– 2 tsp mizuame (corn syrup) ( Mạch nha của Nhật hoặc đường ngô dạng nước)
– 100g đậu trắng
– 80-100g đường

Cách làm bánh Wagashi:

Phần Shiro-an ( nhân đậu trắng)

– Ngâm đậu 12 tiếng rồi đãi sạch vỏ.
– Ninh đậu với nhiều nước, khi nước sôi thì thêm 200ml nước lạnh vào, đun đến khi sôi tiếp lại cho thêm 200ml nước lạnh nữa. Đun lửa to khoảng 25 phút thì vớt đậu xuống chắt nước đi.

– Đổ nước vào đậu và tiếp tục ninh với lửa vừa khoảng 1-2 tiếng đến khi đậu nhừ.
– Vớt đậu ra, cho vào máy xay, xay nhuyễn, nếu máy khó chạy, bạn có thể cho thêm chút nước nhé!

– Đun đường với 30ml nước rồi cho phần đậu đã xay vào, đun ở mức lửa to và khuấy đều liên tục.

Phần Wagashi:

– Ngâm bột agar trong nước khoảnng 1 tiếng rồi cho lên bếp đun lửa vừa, khuấy đều; khi agar tan hết thì thêm đường vào và khuấy đều đến khi đường tan hết; tiếp tục thêm mizuame vào, khuấy đều.

– Tắt bếp, thêm phẩm màu vào, bạn có thể pha màu xanh nước biển với đỏ; để được màu ưng ý nhất hoặc sử dụng màu tím để làm cánh hoa; để riêng một chút hỗn hợp pha màu xanh lá cây để làm lá hoa cho phần bánh wagashi được đẹp mắt hơn.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dày khoảng 0,5 cm, để hỗn hợp đông lại; nếu muốn hỗn hợp đông nhanh hơn, các bạn có thể bỏ vào tủ lạnh nhé!

– Khi hỗn hợp đã đông, các bạn cắt phần màu tím thành những khối vuông nhỏ; để làm cánh hoa, phần xanh lá cây dùng khuôn để tạo thành hình chiếc lá.

– Nặn Shiro-an thành những viên tròn, mỗi viên khoảng 25g

– Xếp những viên thạch tím đã cắt lên Shiro-an, ấn nhẹ cho chúng bám vào như hình. Dùng mizuame để gắn những chiếc lá xanh vào.

Vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh wagashi hình hoa cẩm tú cầu rất đẹp rồi! Ngoài ra bạn có thể thay thế chúng bằng món bánh Ajsai ngon không kém nhé!