Cách làm bánh Trung thu vỏ tinh than tre độc đáo

0
626

Những chiếc bánh Trung thu với lớp vỏ đen tuyền bắt mắt; kết hợp với phần nhân hạt sen trứng muối ngọt ngọt, mằn mặn đậm đà; hẳn sẽ làm nhiều bạn thích mê luôn đấy. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm bánh Trung thu vỏ tinh than tre độc đáo này nhé.

bánh Trung thu vỏ tinh than tre độc đáo

Nguyên liệu làm bánh Trung thu vỏ tinh than tre độc đáo

Phần vỏ bánh:

– 175gr nước đường bánh nướng.
– 55gr dầu lạc.
– 1 tsp nước kiềm.
– 1/8 tsp baking soda.
– 240gr bột mì.
– 1 tbsp tinh than tre.

Phần nhân bánh:

– 1.2kg nhân hạt sen nghiền (lotus seed paste – bạn có thể tự làm hoặc mua loại đã được làm và bày bán sẵn ở các siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé).
– 40gr hạt dưa rang chín.
– 10 lòng đỏ trứng muối.
Phần quết mặt bánh:
– 1 lòng đỏ trứng đánh tan.
– 1 ½ tbsp nước lọc.

Dụng cụ làm bánh Trung thu vỏ tinh than tre độc đáo

– Dao.
– Tô.
– Lò nướng.
– Khay nướng.
– Khuôn bánh Trung thu.
– Giấy nến.
– Cọ phết.
– Màng bọc thực phẩm.

Cách làm bánh Trung thu vỏ tinh than tre độc đáo

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Tách lấy lòng đỏ trứng muối đặt lên khay nướng, sau đó cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 5 phút rồi lấy lòng đỏ trứng muối ra, để yên cho nguội.

Bước 2:
– Cũng với nhiệt độ lò như trên, bạn cho hạ dưa vào nướng chín rồi nhấc ra, để nguội. Nếu không muốn dùng lò nướng, bạn cũng có thể cho hạt dưa vào chảo rồi rang chín cũng được.

Bước 3:
– Trộn đều nước đường, dầu lạc, nước kiềm, baking soda, bột mì và tinh than tre lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
– Nhào đều cho đến khi hỗn hợp bột kết thành 1 khối dẻo mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại rồi để yên khoảng 30 phút trước khi bắt đầu nặn bánh

Bước 4:
– Lấy 1 cái tô sạch khác, bạn trộn đều nhân hạt sen với hạt dưa rang chín rồi dùng dao chia hỗn hợp nhân thành 10 phần bằng nhau. Sau đó vo tròn từng phần nhân đã chia.

Giai đoạn 2:

Bước 5:
– Ấn dẹt viên nhân hỗn hợp hạt sen nhuyễn và hạt dưa, đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa rồi vo tròn lại sao cho trứng muối không bị hở ra ngoài.

Bước 6:
– Sau khi bột làm vỏ bánh nghỉ đủ thời gian thì lấy ra, cũng chia thành 10 phần bằng nhau.
– Sau đó ấn dẹt miếng bột làm vỏ bánh ra, đặt phần nhân hạt sen trứng muối vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại để phần nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 7:
– Cho viên bánh vào khuôn Trung thu, ấn và nén để bánh được tạo hình.

Bước 8:
– Đặt bánh Trung thu đã được tạo hình lên khay nướng lót sẵn giấy nến rồi cho khay bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.
– Sau 10 phút thì lấy bánh ra, để bánh nguội bớt. Trong lúc đó thì trộn đều lòng đỏ trứng đánh tan với nước ở phần quết mặt bánh lại với nhau trong 1 cái tô nhỏ, khi bánh nguội rồi thì quết hỗn hợp trứng này lên đều khắp mặt bánh.
– Cho khay bánh trở lại vào lò, nướng thêm 8-10 phút nữa là bánh chín

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh ngon độc đáo này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bông lan phô mai Nhật để ăn kèm nhé!