Cách làm bánh Trung thu trái cây nhìn đẹp mắt, ăn ngon miệng

0
644

Bánh nướng hay bánh dẻo đã là những món quá quen thuộc trên mâm cỗ Trung thu. Mời cả nhà cùng theo chân Bếp Nhà TV để khám phá công thức món tráng miệng mới lạ sau đây, bánh Trung thu trái cây nhìn đẹp mắt, ăn ngon miệng nhé!

Theo chân Bếp Nhà TV để khám phá công thức món tráng miệng mới lạ sau đây, bánh Trung thu trái cây nhìn đẹp mắt, ăn ngon miệng nhé!

Nguyên liệu làm bánh Trung thu trái cây:

Phần A:
– 200ml nước.
– 13gr đường.
– 1 lá dứa.
– 5gr bột agar.
– 45ml sữa tươi.
–  màu thực phẩm hồng.
– màu thực phẩm vàng.
Phần B:
– 380ml nước.
– 50gr đường.
– 2 lá dứa.
– 8gr bột agar.
– Các loại trái cây: kiwi, cherry,…(hoặc các loại trái cây khác tùy thích).

Dụng cụ làm bánh Trung thu trái cây:

– Khuôn thạch.
– Phới lồng.
– Nồi.
– Dao.

Cách làm bánh Trung thu trái cây:

Phần A:

Bước 1:
– Cho nước, đường, bột agar, sữa tươi và lá dứa vào nồi đun, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước sôi thì vớt lá dứa ra, khuấy thêm một lúc nữa thì tắt bếp.
Bước 2:
– Chia hỗn hợp nước agar thành 2 phần bằng nhau, nhỏ 1 – 2 giọt phẩm màu hồng và vàng vào mỗi phần hỗn hợp rồi khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp thạch vào khuôn thạch, để vào trong tủ lạnh cho đông lại.

Phần B:

Bước 1:
– Trái cây đem rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 2:
– Kiểm tra xem lớp thạch phần A đã đông lại chưa.
– Cho nước, đường, lá dứa và bột agar ở phần B vào nồi đun với lửa vừa. Khi nước sôi thì cho trái cây đã cắt nhỏ vào nồi, tắt bếp và khuấy thêm một lúc nữa.

Bước 3:
– Múc hỗn hợp thạch trái cây lên trên lớp thạch phần A đã đông lại trong khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa là có thể lấy ra thưởng thức!
Còn chần chờ gì nữa mà không ghi ngay lại công thức làm bánh Trung thu trái cây thanh mát, dễ làm này vào sổ tay ẩm thực của mình nhỉ?
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu trái cây nhìn đẹp mắt, ăn ngon miệng này nhé!  Ngoài ra bạn cũng thử làm món cupcake caramel chocolate này nhé!