Cách làm bánh Trung thu thạch thanh long đỏ nhân đậu xanh

0
717

Với cách chế biến đơn giản và mới lạ, ngoài những chiếc bánh Trung thu nướng, dẻo truyền thống; thì bạn còn có thể thưởng thức thêm một loại bánh Trung thu thạch cực ngon nữa đấy. Với vị thanh long đỏ tươi mát kết hợp cùng phần nhân đậu xanh sên nhuyễn ngọt ngào; – những chiếc bánh Trung thu thạch này chắc chắn sẽ khiến Trung thu năm nay thêm phần đặc sắc hơn. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm bánh Trung thu thạch thanh long đỏ nhân đậu xanh này nhé.

bánh Trung thu thạch thanh long đỏ nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm bánh Trung thu thạch thanh long đỏ nhân đậu xanh

– 45gr bột thạch.
– 200gr thanh long đỏ.
– 100gr đậu xanh xát vỏ.
– 100ml bột cốt dừa.
– 100gr đường.
– 2 lít nước.

Dụng cụ làm bánh Trung thu thạch thanh long đỏ nhân đậu xanh
– Máy xay sinh tố.
– Chảo.
– Nồi.
– Khuôn bánh Trung thu.

Cách làm bánh Trung thu thạch thanh long đỏ nhân đậu xanh

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Đậu xanh mua về nhặt bỏ hạt hỏng rồi ngâm trong nước khoảng 3-4 tiếng cho nở.
– Sau đó mang đậu xanh đi hấp chín.

Bước 2:
– Đậu xanh đã được hấp chín thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng 0.5 lít nước lọc và 50gr bột cốt dừa. Sau khi hỗn hợp đậu xanh đã được xay nhuyễn thì đổ vào chảo, bật bếp và sên đều tay với lửa vừa để thu được 1 hỗn hợp nhân đặc, mịn.

Bước 3:
– Cho hỗn hợp đậu xanh đã sên vào 1/3 khuôn bánh Trung thu, để cho nhân hơi nguội lại và đông thành khối thì lấy khối nhân đậu ra, cắt bột xung quanh viền 1cm để làm phần nhân cho bánh Trung thu.
– Thanh long đỏ bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 0.5 lít nước, xay cho nhuyễn.

Giai đoạn 2:

Bước 4:
– Đặt 1 cái nồi sạch lên bếp, cho nốt lượng nước lọc còn lại vào nồi, đun sôi, sau đó cho thêm bột thạch và đường vào khuấy đều cho tan hết trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì đổ tiếp hỗn hợp thanh long đỏ đã xay vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5:
– Đổ hỗn hợp thạch thanh long vào 1/3 khuôn bánh Trung thu, đợi mặt thạch hơi se lại thì nhẹ nhàng đặt nhân đậu xanh vào giữa khuôn, sau đó múc tiếp hỗn hợp thạch đổ vào cho đầy khuôn rồi đặt khuôn thạch vào trong ngăn mát tủ lạnh đợi cho thạch đông lại hoàn toàn là có thể lấy ra thưởng thức

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh ngon này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh gừng tươi tẩm đường để ăn kèm nhé!