Cách làm bánh trung thu rau câu vị sầu riêng cực độc

0
748

Bánh trung thu rau câu vị sầu riêng món ngon độc và lạ trong dịp tết đoàn viên, hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện món tráng miệng để cả gia đình cùng thưởng thức!

Bánh trung thu rau câu vị sầu riêng món ngon độc và lạ trong dịp tết đoàn viên, hãy cùng Bếp Nhà TV thực hiện món tráng miệng để cả gia đình cùng thưởng thức!

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu vị sầu riêng:

*Phần nhân :
– 350ml nước
– 100ml sữa
– 80g đường
– 3 thìa bột thạch agar
– 250g sầu riêng tươi, xay nhuyễn.
*Phần vỏ :
– 1100 ml nước
– 180g đường
– 18g bột thạch agar
– 300ml sữa tươi
– Khuôn thạch hình bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân sầu riêng:

*Phần nhân bánh trung thu rau câu vị sầu riêng:

– Bột thạch agar ngâm trong nước 15 phút cho nở.
– Đun sôi nước, đường và bột thạch agar, nguấy đều cho bột tan hết.
– Cho sữa tươi vào đun cùng, sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nếu bạn muốn tạo màu vàng cho nhân thì có thể cho thêm 1 giọt phẩm màu vàng.
– Nhấc xuống cho sầu riêng xay nhuyễn vào, nguấy đều. Rót hỗn hợp ra khay, lưu ý độ dày chỉ khoảng 1cm vì phần này làm nhân nên phải mỏng vừa để cho được vào khuôn.
– Sau khi nhân nguội, đông như thạch thì dùng dao cắt thành nhiều miếng hình vuông, nhỏ hơn kích thước khuôn.

Trong lúc chờ nhân sầu riêng nguội bạn đổ lớp vỏ thạch đầu tiên

*Phần vỏ bánh trung thu rau câu vị sầu riêng :

– Ngâm bột thạch vào nước cho ngấm. Đun bột thạch với nước, đường, nguấy đều cho tan hết. Thêm sữa đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp.
– Đổ một nửa dung dịch này vào khuôn, chỉ đổ đến nửa khuôn. Chỗ dung dịch thạch còn lại bạn có thể tiếp tục đun nhỏ lửa trên bếp thêm 5 phút nữa trong lúc chờ cho phần trong khuôn se mặt.
– Khi thạch đổ vào khuôn đã nguội và se mặt thì bạn cho mỗi ô một miếng nhân sầu riêng, tiếp tục đổ chỗ dung dịch thạch sữa còn nóng vào khuôn, đổ đầy.

– Chờ cho thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Thế là bạn đã hoàn thành xong việc làm bánh trung thu rau câu vị sầu riêng rồi. Hãy cùng thưởng thức món ngon cùng với gia đình thôi nào
Bepnha.tv chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu vị sầu riêng này nhé! Ngoài ra bạn cũng thử làm món bánh trung thu nhân trà xanh nhé!