Cách làm bánh Trung thu nướng nhân custard

0
673

Với lớp vỏ bánh thơm mềm và phần nhân custard béo ngậy, ngọt ngào; – những chiếc bánh Trung thu nhân custard sẵn sàng làm bạn “đổ” ngay lập tức đấy. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm món bánh ngon tuyệt này nhé.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân custard

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng nhân custard

Phần nhân bánh:

– 50gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng.
– 120gr đường.
– 6 lòng đỏ trứng đánh tan.
– 80ml kem tươi.
– 30ml sữa đặc.
– 120ml nước cốt dừa.
– 40gr bột mì.
– 30gr bột custard.
– 20gr bột ngô.

Phần vỏ bánh:

– 200gr bơ để mềm ở nhiệt độ phòng.
– 180gr đường bột.
– 2 quả trứng đánh tan.
– 440gr bột mì.
– 70gr bột custard.
– 2gr bột nở.

Phết bánh:
1 lòng đỏ trứng.
15ml sữa tươi.

Dụng cụ làm bánh Trung thu nướng nhân custard

– Dao.
– Tô.
– Phới trộn.
– Nồi.
– Rây.
– Phới lồng.
– Khuôn bánh Trung thu.
– Màng bọc thực phẩm.

Cách làm bánh Trung thu nướng nhân custard

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Để làm nhân bánh, đầu tiên bạn trộn đều bột mì, bột ngô và bột custard lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
– Đồng thời lấy 1 cái tô sạch khác, cho bơ và đường vào đánh tan đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng sáng thì từ từ đổ thêm trứng vào, vừa đỏ vừa đánh đều.

Bước 2:
– Cho thêm sữa đặc, nước cốt dừa và kem tươi vào hỗn hợp bơ trứng ở bước 1, đánh đều. Sau đó rây hỗn hợp bột mì vào tô hỗn hợp ướt vừa đánh và trộn đều.

Bước 3:
– Cho tô hỗn hợp bột ở bước 2 vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa trung bình. Cứ 5 phút mở vung 1 lần, đợi khi hỗn hợp đã được hấp đủ thời gian thì tắt bếp, để nguội bớt.

Bước 4:
– Khi phần hỗn hợp nhân custard vẫn còn ấm, bạn hãy đeo bao tay vào và nhào cho đến khi hỗn hợp mềm. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để gói phần nhân này lại và cất vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Giai đoạn 2:

Bước 5:
– Với phần vỏ bánh, bạn hãy đánh tan bơ và đường bột với nhau cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang mà sáng thì cho thêm trứng vào đánh cùng.

Bước 6:
– Rây bột mì, bột custard và bột nở vào tô hỗn hợp trứng đường ở bước 5 rồi dùng tay để nhào cho đến khi hỗn hợp bột này kết thành 1 khối dẻo mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc khối bột lại và để torng tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 7:
– Sau khi phần nhân và phần vỏ bánh đã để trong tủ lạnh đủ thời gian thì lấy ra, chia nhân và bột vỏ bánh thành những viên tròn sao cho bột làm vỏ bánh có khối lượng gấp đôi (hoặc ít nhất là gấp 1.75 lần) những viên nhân.

Bước 8:
– Bạn thoa 1 ít bột mì lên lòng bàn tay để chống dính, sau đó ấn cho phần bột vỏ bánh dẹt xuống rồi đặt nhân custard vào giữa, túm bột và vo tròn lại sao cho phần nhân không bị hở ra ngoài.

Giai đoạn 3:

Bước 9:
– Phủ một ít bột mì lên khuôn bánh Trung thu để chống dính, sau đó cho viên bánh vào khuôn và ấn xuống để bánh được tạo hình.

Bước 10:
– Đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 15ml sữa, lọc qua rây để loại bỏ hết lợn cợn. Đây chính là phần để phết lên bánh Trung thu tạo màu vàng đẹp sau khi nướng.

Bước 11:
– Đặt những chiếc bánh Trung thu đã tạo hình lên khay nướng đã lót sẵn giấy. Dùng cọ để phết hỗn hợp trứng sữa ở bước 10 lên từng mặt chiếc bánh rồi đặt vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 25 phút. Khi bánh chín, bạn cứ để bánh torng lò thêm 10 phút rồi mới lấy ra.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu nướng nhân custard này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bông lan phô mai Nhật để ăn kèm nhé!