Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng

0
514

Những chiếc bánh Trung thủ với lớp vỏ dẻo mịn kết hợp cùng phần nhân sầu riêng ngậy béo; và hương thơm quyến rũ chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy. Cùng Bếp Nhà TV học cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng tuyệt ngon này nhé.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng

Nguyên liệu làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng

Phần vỏ bánh:
– 150gr bột nếp rang.
– 200gr đường bột.
– 65gr shortening.
– 150ml nước lạnh.

Phần nhân bánh:
– 250gr thịt sầu riêng xay nhuyễn.
– 7gr đường.

Dụng cụ làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng
– Chảo.
– Tô.
– Khuôn bánh Trung thu.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân sầu riêng

Bước 1:
– Để làm phần nhân, đầu tiên bạn cho thịt sầu riêng đã được xay nhuyễn vào chảo, đun sôi rồi cho thêm đường vào trộn đều cùng cho đến khi thấy đường tan hết, hỗn hợp nhân sánh đặc lãi thì tắt bếp. Để nhân sầu riêng nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó chia thành những phần nhỏ bằng nhau (khoảng 50gr) rồi đặt vào trong tủ lạnh cho đông cứng lại.

Bước 2:
– Với phần vỏ bánh, bạn trộn đều bột nếp rang và đường bột lại với nhau trong 1 cái tô sạch, sau đó thêm shortening và nước vào trộn đều cùng cho đến khi thu được 1 khối bột dẻo mịn thì để yên khoảng 20 phút cho bột nghỉ.

Bước 3:
– Chia bột làm vỏ bánh ra thành những phần nhỏ bằng nhau (khoảng 30gr), vo tròn rồi ấn dẹt, sau đó đặt nhân sầu riêng đã được làm lạnh vào giữa miếng bột, túm bột rồi vo tròn lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 4:
– Rắc 1 lớp bột nếp rang vào trong khuôn bánh Trung thu để chống dính rồi cho viên bánh vào khuôn, ấn và nén để tạo hình cho bánh là hoàn thành

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh ngon này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bông lan phô mai Nhật để ăn kèm nhé!