Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân custard

0
1465

Ngoài những chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh, dừa,…truyền thống; những chiếc bánh Trung thu dẻo mang phong cách hiện đại đang dần lên ngôi; mang theo làn gió mới vào thị trường bánh Trung thu Việt Nam. Hôm nay, Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Trung thu dẻo nhân custard; – một món bánh ngon được “cách tân” và đặc biệt hơn nhiều so với những chiếc bánh truyền thống nhé.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân custard

Nguyên liệu làm bánh Trung thu dẻo nhân custard

Phần vỏ bánh:
– 400gr bột nếp rang chín.
– 120gr bột bắp.
– 240gr đường.
– 1 lít sữa tươi.
– Bơ.

Phần nhân bánh:
– 60gr bột mì đa dụng.
– 120gr bột custard.
– 60gr tinh bột bắp.
– 240gr đường.
– 900ml sữa.
– 2 quả trứng.
– Bơ.

Dụng cụ làm bánh Trung thu dẻo nhân custard
– Rây.
– Nồi.
– Phới lồng.
– Phới trộn.
– Khuôn bánh Trung thu.

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân custard

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Với phần vỏ bánh, đầu tiên bạn hãy rây bột nếp và bột bắp cho thật mịn.
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho sữa, đường và bơ vào và đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 3:
– Sau khi hỗn hợp sữa sôi nhẹ, bơ và đường tan hết thì bạn rút hỗn hợp sữa này vào tô hỗn hợp bột nếp và bột bắp ở bước 1, trộn đều và để nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.

Bước 4:
– Với phần nhân custard, bạn cho tất cả các nguyên liệu ở phần nhân bánh (trừ bơ) vào 1 cái tô lớn, sạch rồi trộn cho đều.

Bước 5:
– Lọc hỗn hợp bột ở bước 4 qua rây để phần nhân bánh thành phẩm mịn màng, không bị lợn cợn.

Bước 6:
– Trộn bơ vào phần hỗn hợp bột đã lọc rồi cho vào chảo đun sôi với lửa nhỏ. Dùng phới khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp nhân đặc sánh, có màu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp, để nguội.

Giai đoạn 2:

Bước 7:
– Phần vỏ bánh làm ở bước 3 đã nguội hẳn thì chia ra thành những phần nhỏ bằng nhau. Lăn từng khối bột vỏ bánh qua bột nếp rang chín rồi cán cho khối bột mỏng, tròn.

Bước 8:
– Phần nhân bánh đã nguội thì cũng lấy ra, chia thành những phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn lại sau cho phần nhân có khối lượng bằng ½ phần vỏ bánh. Sau đó cho viên nhân custard vào giữa miếng vỏ bánh, túm bột và vo tròn lại sao cho phần nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 9:
– Lăn viên bánh qua 1 lớp bột nếp rang chín rồi đặt vào khuôn bánh Trung thu, ấn xuống để tạo hình cho bánh là hoàn thành

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân custard này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bí ngô nướng xốp nhân kem phô mai để ăn kèm nhé!