Cách làm bánh Trung thu dẻo cầu vồng rực rỡ

0
673

Những chiếc bánh Trung thu dẻo đơn sắc đã quá quen thuộc với nhiều người; và đã có phần chán mắt, lạc hậu? Vậy hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh Trung thu dẻo cầu vồng rực rỡ nhé.

bánh Trung thu dẻo cầu vồng rực rỡ

Nguyên liệu làm bánh Trung thu dẻo cầu vồng

– 200gr bột làm bánh Trung thu (Mooncake powder).
– 250ml nước.
– 25gr dầu thực vật dạng rắn.
– 200gr bánh bông lan.
– 2 tbsp mứt việt quất.
– 1gr màu thực phẩm màu đỏ.
– Một gr màu thực màu xanh lá.
– 1gr màu thực phẩm màu vàng.

Dụng cụ làm bánh Trung thu dẻo cầu vồng
– Tô.
– Dao.
– Khuôn bánh Trung thu.

Cách làm bánh Trung thu dẻo cầu vồng

Bước 1:
– Trộn đều bột làm bánh Trung thu cùng nước lại với nhau trong 1 cái tô lớn.
– Cho ½ bơ thực vật dạng rắc vào tô hỗn hợp bột rồi dùng tay nhào đều cho dầu tan ra và quyện với bột. Sau đó cho nốt ½ số dầu còn lại vào nhào tương tự.

Bước 3:
– Chia hỗn hợp bột thành 3 phần bằng nhau rồi thêm 3 màu thực phẩm tương ứng với 3 phần bột vào nhào đều để tạo màu cho bột.

Bước 4:
– Chia 3 khối bột màu đó thành các phần bột nhỏ hơn rồi bạn cứ vo tròn 3 viên bột màu lại với nhau để thành 1 viên bột lớn có đủ 3 màu.

Bước 5:
– Cắt nhỏ bánh bông lan cho vào 1 cái tô lớn, sạch rồi thêm mứt việt quất vào trộn, nghiền đều để tạo thành 1 khối bánh lớn.

Bước 6:
– Dùng cây cán bột để cán mỏng viên bột 3 màu đã làm ra, sau đó múc 1 muỗng nhỏ hỗn hợp bánh bông lan và mứt việt quất cho vào giữa rồi túm bột và vo tròn lại sao cho phần nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 7:
– Đặt viên bánh vào khuôn bánh Trung thu, nến và ấn xuống để tạo hình cho bánh là hoàn thành

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh ngon rực rỡ này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh tiramisu bí ngô để ăn kèm nhé!