Cách làm bánh trứng gà non lạ miệng thơm ngon cho bé

0
659

Bánh trứng gà non hay còn gọi là Egg waffles là một trong những món bánh ngon có nguồn gốc từ Hongkong đang “làm mưa làm gió”; trên khắp các diễn đàn ẩm thực Việt nam trong thời gian gần đây. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh trứng gà non ngon như ngoài hàng nhé.

bánh trứng gà non lạ miệng thơm ngon cho bé

Nguyên liệu làm bánh trứng gà non

– 1 cup bột mì.
– 1 tsp baking powder.
– ½ tbsp tinh bột sắn.
– 1 tbsp bột custard (custard powder).
– 2 quả trứng gà.
– 2/3 cup đường.
– 2 tbsp sữa đặc không đường.
– 150ml nước.
– 1 tbsp dầu thực vật.
– 1 tsp tinh chất vani.

Dụng cụ làm bánh trứng gà non
– Tô.
– Khuôn bánh trứng gà non.
– Đĩa.

Cách làm bánh trứng gà non

Bước 1:
– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong 1 cái tô lớn rồi trộn cho đến khi các phần nguyên liệu quyện đều với nhau. Đặt hỗn hợp này vào trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi nướng bánh.

Bước 2:
– Tùy vào loại khuôn bánh bạn chọn mua mà có nhiều cách sử dụng khác nhau: có thể đặt trực tiếp khuôn lên bếp hoặc phải có dây nối phù hợp để sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi làm nóng mỗi mặt khuôn khoảng 1-2 phút rồi phết dầu thực vật vào lòng khuôn.

Bước 3:
– Rót hỗn hợp làm bánh vào từ giữa khuôn, đậy nắp khuôn lại rồi lật thật nhanh và giữ khuôn thật chặt để chắc chắn rằng hỗn hợp bánh không rò rỉ ra ngoài. Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút (hoặc hơn tùy vào nhiệt độ của bếp).

Bước 4:
– Sau khi nướng bánh đủ thời gian thì mở khuôn, lấy bánh ra khỏi chảo và đặt lên đĩa rồi thưởng thức ngay khi bánh còn nóng

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trứng gà non này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh cuộn hình dưa hấu để ăn kèm nhé!