Cách làm bánh trôi tàu thơm ngon đậm đà

0
568

Thời tiết se lạnh như thế này còn gì tuyệt vời hơn với bạn; khi được bưng trên tay một bát bánh trôi tàu thơm phúc và nóng hổi. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ mách cho các bạn các cách làm món bánh ngon này nhé ! Cùng xắn tay áo lên thôi nào các bạn ơi !!!

Cách làm bánh trôi tàu thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu :

– 4 chén bột nếp
– 1 chén bột gạo
– Đậu xanh không vỏ
– Đường nâu
– Gừng tươi
– Nước cốt dừa 1 bát nhỏ.
– Cùi dừa tươi nạo thành sợi
– Đường cát
– Muối.
– Vừng rang (hoặc đậu phộng rang vàng giã nhỏ).

Cách làm bánh trôi tàu:

Giai đoạn 1:

Bước 1 : Làm vỏ bánh
Trộn chung bột nếp và bột tẻ trong một chiếc bát lớn. Đổ nửa chén nước và bột cho bột tan hết. Từ từ cho nước nóng vào nhào bột, tăng giảm lượng nước sao cho thu được khối bột dẻo, mềm, mịn.

Bước 2 : Làm nhân bánh
Ngâm đậu xanh khoảng 8 tiếng rồi đem đồ như đồ xôi, khi đậu chín thì đem tán nhuyễn đậu ngay khi đậu còn nóng rồi trộn với đường cho vừa ăn, trộn thêm dừa nạo rồi vê đỗ thành những viên to cỡ ngón chân cái.

Bước 3: Nặn bánh
Để nguyên khối bột, ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái, dàn đều trong lòng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tròn rồi cho nhân vào giữa bột vê tròn. Vê cho kín viên đỗ để bánh trôi tàu không bị vỡ khi đun.

Giai đoạn 2:

Bước 4: Nấu bánh
Cho nước vào nồi, khi nước sôi thả bánh trôi tàu vào nồi, khi bánh nổi lên là chín, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh. Sau đó vớt bánh bỏ ra bát.

Bước 5 : Nấu nước đường
Đun sôi lại nồi nước luộc bánh khi đã luộc hết phần bánh còn lại rồi nêm đường cho vừa ăn, khi đường sôi thì bạn cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay cho nước sôi trở lại. Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối tí đường, nấu cho sền sệt là được. Khi ăn múc chè ra chén cho một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang, dừa nạo lên trên, ăn nóng.

Chúc các bạn có một món bánh trôi tàu thơm ngon với cách làm này! Bên cạnh đó bạn có thể tự tay chế biến món bánh ngô Mexico để tăng thêm hương vị nhé!