Cách làm bánh trôi hấp đẹp mắt thơm ngon

0
720

Chúng ta đã quá quen thuộc với món bánh trôi, với cách luộc bánh “ba chìm bảy nổi”; tuy nhiên nếu các bạn không cẩn thận món bánh ngon này rất dễ bị nát, vỡ. Vậy tại sao bạn không thử sức với bánh trôi hấp. Với cách này, bạn sẽ có món bánh trôi hấp săn và ráo nước hơn đó!

Cách làm bánh trôi hấp đẹp mắt thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh trôi hấp

– 500g bột gạo nếp
– 50g bột gạo tẻ
– Dừa nạo
– 1 tsp nước hoa bưởi
– Đường phên bánh trôi xắt hột lựu

Cách làm bánh trôi hấp

Phần bột bánh trôi  ( bạn cũng có thể mua bột làm bánh trôi bán sẵn cũng rất tiện dụng)

Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn. Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn. Để bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

Bước 2: Cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên để bột róc nước. Sau khoảng 1 tiếng, mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là chúng ta đã có thể bắt đầu làm bánh trôi được rồi đấy!

Làm bánh trôi

– Đường phên cắt nhỏ hạt lựu
– Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn
– Ấn dẹt ở giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào

– Bao bột lại rồi vê tròn cho kín viên đường. Vê bột cho thật khít, tránh để không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý không nên vê quá kĩ, bánh có thể bị vỡ khi đun.
– Nhẹ nhàng xếp bánh trôi vào xửng hấp, hấp bánh trong khoảng 10 phút khi bột trong là bánh đã chín rồi nhé!

– Rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên mặt bánh. Bạn cũng có thể cho thêm nước hoa bưởi để bánh có mùi thơm đặc biệt hơn. Để bánh nguội và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trôi hấp này từ Bếp Nhà TV! Bên cạnh đó bạn có thể thay thế bằng món bánh Kuzumochi Nhật Bản để tăng hương vị nhé!