Cách làm bánh trái tim từ bỏng gạo ngọt lịm

0
580

Nghe tên thì có vẻ lạ nhưng thật ra bánh trái tim rất đơn giản. Cách làm bánh trái tim từ bỏng gạo là một phát hiện mới mà bepnha.tv muốn gửi đến các bạn; những người luôn cháy hết mình trong tình yêu …

Cách làm bánh trái tim từ bỏng gạo ngọt lịm

Nguyên liệu làm bánh trái tim từ bỏng gạo:

– 35 gram kẹo dẻo
– 100 gram bơ
– 1 tsp màu thực phẩm
– Bỏng gạo trộn ngũ cốc
– 100 gram sô cô la trắng
– Kẹo cốm sắc màu

Dụng cụ làm bánh trái tim từ bỏng gạo:

– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, thớt, …
– Cốc thuỷ tinh nhỏ
– Que nhựa nhỏ
– Lò vi sóng
– Khuôn hình trái tim
– Giấy nến
– Khay nướng

Cách làm bánh trái tim từ bỏng gạo:

Bước 1:
– Trước hết, trong một cái bát thường, bạn cho bơ cùng kẹo dẻo vào đó rồi cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho chúng tan chảy.
– Hết 2 phút thì bạn lấy ra, dùng thìa khuấy cho hỗn hợp đều và hoà hợp thì tiếp tục cho vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa.

Bước 2:
– Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp ra khỏi lò vi sóng, thêm màu thực phẩm để có được màu ưng ý. Tiếp tục trộn đều.

Bước 3:
– Hỗn hợp bỏng gạo và ngũ cốc các bạn cũng cho luôn vào hỗn hợp trên. Trộn sao cho thật đều nhau.
– Đặt giấy nến vào khay nướng. Đổ hỗn hợp ra một mặt phẳng sạch, dùng khuôn cắt hình trái tim. Lúc này cũng cần cắm que nhựa vào để cho chúng dính vào kẹo nha!

Bước 4:
– Làm tan chảy sô cô la trắng bằng lò vi sóng rồi đổ một lớp mỏng lên mặt trái tim. Cuối cùng là rắc kẹo cốm sắc màu lên lớp trên cùng.
– Bây giờ, bạn có thể gói ghém và đem đi tặng bạn bè người thân rồi đấy! bánh rất thơm ngon mà lại đẹp mắt chắc chắn sẽ trinh phục được mọi tín đồ mê mẩn bánh ngọt đó nha. Vào bếp và trổ tài cùng lambanh365.com ngay nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh ngon này! Bên cạnh đó để tăng thêm hương vị hãy làm món sinh tố dứa chanh mát lạnh ăn kèm nhé!