Cách làm bánh táo úp ngược không cần lò nướng

0
728

Bạn chắc hẳn đã từng ít nhất một lần nhìn thấy chiếc bánh táo nức tiếng; với lớp vỏ giòn nâu bóng cùng những miếng táo ngào đường ngon tuyệt làm nhân bên trong. Thế còn một chiếc bánh ngon mà lớp vỏ lại xuống dưới làm đế; còn những miếng táo óng vàng lại trở thành lớp phủ thì sao? Chắc hẳn là vừa ngon lại còn đẹp mắt nữa. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ chỉ bạn cách làm bánh táo úp ngược nhé!

bánh táo úp ngược không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh táo úp ngược không cần lò nướng

Phần cốt bánh:
– 200gr bột mì đa dụng.
– 5gr bột nở.
– 1 quả trứng.
– 30gr đường bột.
– 160ml sữa.
– 10gr bơ mềm.

Phần táo:
– 2 quả táo.
– 45gr đường cát.
– 15gr đường nâu.
– 15gr bơ.

Dụng cụ làm bánh táo úp ngược không cần lò nướng

– Nồi cơm điện.
– Dao.
– Chảo.
– Thớt.
– Âu.

Cách làm bánh táo úp ngược không cần lò nướng

Bước 1:
– Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành những lát dày khoảng 5mm.

Bước 2:
– Cho táo đã thái lát vào trong chảo cùng với đường cát và đường nâu. Đun với lửa vừa trong khoảng 5 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho đường tan và ngấm hết vào táo.

Bước 3:
– Đánh tan lòng trắng trứng và đường trong một cái âu lớn, tiếp tục rây bột mì, bột nở và cho thêm sữa tươi, bơ vào, trộn đều nhẹ tay.
Lưu ý: Bạn không cần đánh bông hỗn hợp vì bánh sẽ nở bằng bột nở và sẽ mềm xốp nhờ sữa tươi.

Bước 4:
– Cho phần nước táo đã đun ở bước 2 vào nồi, sau đó xếp các lát táo theo hình xoắn ốc. Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào sao cho bột phủ kín hết mặt táo.

Bước 5:
– Bật nút Cook để nấu torng khoảng 35 phút rồi mở nắp, dùng tăm kiển tra xem bánh đã hay chưa, nếu tăm không dính bột thì bánh chín, ngắt điện và đậy kín nắp, ủ thêm 10 phút nữa là bánh đã hoàn thành.
Chiếc bánh táo úp ngược với vị ngọt thơm của bơ đường, cốt bánh mềm mịn, bông xốp quyện với lớp táo giòn giòn, thơm lừng chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh táo úp ngược không cần lò nướng này. Bên cạnh đó bạn nên thưởng thức cùng món sinh tố chuối xoài nhé!