Cách làm bánh sữa chua vị chanh giàu dinh dưỡng

0
561

Sữa chua là một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng, rất giàu dinh dưỡng và dễ hấp thụ. Sữa chua được dùng để làm đẹp và có tác động rất tốt lên tóc, da. Dĩ nhiên, sữa chua còn là một loại nguyên liệu tuyệt vời trong các món bánh ngon nữa đấy. Hôm nay bạn hãy cùng Bếp Nhà TV tìm hiểu cách làm bánh sữa chua vị chanh nhé

Cách làm bánh sữa chua vị chanh giàu dinh dưỡng

Dụng cụ làm bánh sữa chua vị chanh:

– 1 khuôn nướng bánh tròn 22cm
– Giấy nướng bánh

Nguyên liệu làm bánh sữa chua vị chanh:

Phần bánh:
– 3 quả trứng
– 220g đường cát
– 2 quả chanh vắt lấy nước + 2 tsp vỏ chanh bào
– 300g bột mì đa dụng
– 1 tsp muối
– 3 tsp bột nở
– 280g sữa chua Hy Lạp
– 125ml dầu thực vật

Phần si rô chanh:
– 2 quả chanh, vỏ chanh bào thái chỉ
– 110g đường cát
– 80ml nước chanh

Cách làm bánh sữa chua vị chanh:

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Phết một lớp bơ mỏng lên khuôn nướng bánh và phủ một tấm giấy nướng bánh lên.

Bước 2:
– Công thức này yêu cầu dùng bột self-rising. Bạn không cần đi mua mà chỉ cần làm như sau: trộn bột mỳ, bột nở và muối. Sau đó rây hỗn hợp bột 2 lần. Vậy là bạn đã có bột self-rising rồi.

Bước 3:
– Dùng máy trộn điện, đánh trứng và đường trong 4 phút hoặc cho đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt và bông mềm. Thêm nước chanh và vỏ chanh bào vào hỗn hợp trứng, tiếp tục đánh khoảng 1 phút.

Bước 4:
– Cho bột, sữa chua và dầu thực vật vào hỗn hợp trứng, quấy đều cho đến khi chuyển mềm mượt. Trút hỗn hợp vào khuôn nướng và nướng trong 45 phút. Dùng 1 chiếc tăm đâm vào giữa bề mặt bánh để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm rút ra không dính bột bánh tức là đạt.

Giai đoạn 2:

Bước 5:
– Trong lúc bánh đang nướng, bạn sẽ bắt đầu làm si rô. Đun vỏ chanh thái chỉ trong khoảng 1 phút. Để vỏ chanh ráo nước và để sang một bên. Trộn đường, nước chanh và 2 tbsp nước trong một chiếc nồi con, đun lửa nhỏ và quấy đều cho đến khi đường tan hết. Đun khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp quánh lại, cho vỏ chanh bào vào.

Bước 6:
– Dùng 1 chiếc ống hút hoặc đũa đâm vào bánh để tạo ra khoảng 15 lỗ nhỏ. Trút một nửa si rô chanh nóng lên khắp mặt bánh, để si rô ngấm vào bánh. Nửa si rô còn lại bạn có thể gia giảm sao cho hợp với khẩu vị. Để bánh ngấm hoàn toàn trong khoảng 30 phút trước khi ăn.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa chua vị chanh. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ để ăn kèm nhé!