Cách làm bánh sữa chiên thơm ngon

0
535

Những thanh bánh sữa vàng ươm, giòn tan, cắn một miếng cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn, béo ngậy bên trong. Công thức làm bánh sữa chiên không hề phức tạp. Cùng vào bếp với Bếp Nhà TV để dành tặng gia đình và người thân món bánh ngon này nhé.

Cách làm bánh sữa chiên thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh sữa chiên:

– 250g sữa tươi
– 100g bột mỳ
– 35g đường
– 10g sữa đặc
– 135g nước
– 30g bột bắp
– 10ml dầu
– 2,5ml bột nổi

Cách làm bánh sữa chiên:

Bước 1:
– Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào quậy đều.

Bước 2:
– Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng, dùng muôi gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hơp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ cháy. Khuấy cho đễn khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc và quyện sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3:
– Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 4:
– Trong thời gian chờ sữa, bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ thêm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi quấy xong, để bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 5:
– Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm.
– Nhúng thanh sữa vào hỗn hợp bột giòn.

Bước 6:
– Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 7:
– Cho bánh ra đĩa trang trí, bạn có thể thưởng thức trực tiếp hoặc rắc thêm đường cho đậm đà.

Chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ với hương vị thơm ngon đặc biệt của món bánh sữa chiên này đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chiên. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bò để ăn kèm nhé!