Cách làm bánh sô cô la nóng chảy cho bữa tối ấm áp

0
271

Sô cô la là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất cho món tráng miệng. Cũng đúng thôi vì sô cô la bao hàm trong mùi vị của nó vô vàn ý nghĩa, từ ngọt, đắng, tới cay nồng. Một chiếc bánh sô cô la nóng chảy bé xinh ăn kèm với kem tươi dịu nhẹ nhất định sẽ là một dấu chấm ngọt ngào cho bữa tối ấm áp quây quần bên gia đình và bạn bè đấy. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh ngon này.

Cách làm bánh sô cô la nóng chảy cho bữa tối ấm áp

Nguyên liệu làm bánh sô cô la nóng chảy

– 85g sô cô la đắng, thái nhỏ
– 57g bơ mặn
– 1 quả trứng
– 1 lòng đỏ trứng
– 25g đường
– 8g bột mỳ đa dụng/bột mỳ thường

Cách làm bánh sô cô la nóng chảy

Bước 1:
– Làm nóng lò nướng ở 218 độ C. Phết một lớp bơ mỏng và rắc một lớp bột nhẹ vào các khuôn nướng bánh nhỏ. Đặt các khuôn nướng đã chuẩn bị lên khay nướng.

Bước 2:
– Đun chảy sô cô la và bơ bằng lò vi sóng (khoảng 10 giây), sau đó quấy liên tục để tránh tình trạng sô cô la bị cháy. Quấy cho đến khi hỗn hợp đạt độ mềm nhuyễn.

Bước 3:
– Trong một chiếc tô lớn, đánh trứng, lòng đỏ, và đường; đảo hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp cứng và đổi màu vàng nhạt (khoảng 5 phút).

Bước 4:
– Nhẹ nhàng trút hỗn hợp sô cô la và bột mỳ vào hỗn hợp trứng. Trộn đều. Sau đó trút lần lượt vào các khuôn bánh đã chuẩn bị.

Bước 5:
– Nướng trong khoảng 10 – 12 phút, hoặc cho tới khi viền bánh bắt đầu chắc lại nhưng phần chính giữa bánh vẫn mềm. Dùng bánh ngay trong khuôn hoặc có thể tách bánh ra từng đĩa. Ăn kèm với kem tươi hoặc kem lạnh tùy ý.

Chúc bạn thành công với món bánh sô cô la nóng chảy. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh bông lan hương vani để ăn kèm nhé!