Cách làm bánh quy từ bột gạo và yến mạch

0
1108

Bột gạo và yến mạch rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch. Những chiếc bánh ngon lại giúp bạn tăng cường sức khỏe thì còn gì bằng? Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ chỉ bạn cách làm bánh quy từ bột gạo và yến mạch nhé.

Cách làm bánh quy từ bột gạo và yến mạch

Nguyên liệu làm bánh quy từ bột gạo và yến mạch:

– 60g bột gạo
– 65g yến mạch
– 1 tsp bột nở
– 30g đường
– Muối
– 3 tbsp dầu thực vật
– 2 tbsp nước

Dụng cụ làm bánh quy từ bột gạo và yến mạch:
– Lò nướng
– khay nướng bánh
– Giấy nướng bánh ( giấy nến)

Cách làm bánh quy từ bột gạo và yến mạch:

Bước 1:
– Trộn đều bột gạo, bột yến mạch, bột nở, đường và một nhúm muối trong một chiếc tô lớn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 2:
– Cho dầu thực vật và nước vào tô bột, tiếp đó nhào bột bánh cho đến khi đạt độ kết dính.

Bước 3:
– Chia bột bánh thành từng viên tròn kích thước 1 cm, sau đó ấn dẹt viên bột bằng tay. Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng bánh, trải sẵn giấy nướng bánh lên khay. Cho các viên bột bánh đã chuẩn bị xong vào khay, chú ý không để các viên bột bánh quá sát nhau.

Bước 4:
– Nướng khoảng 15 phút hoặc cho đến mặt bánh chuyển màu nâu nhẹ (thời gian nướng còn phụ thuộc vào lò nướng). Lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức thôi

Chú ý:
– Nếu bột bánh không kết dính, từ từ cho thêm một ít nước và tiếp tục nhào cho đến khi bột bánh đạt kết cấu như ý. Không nên cho quá nhiều nước, tránh tình trạng bột bánh bị nhão.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy từ bột gạo và yến mạch. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh trứng hình tổ chim để ăn kèm nhé!