Cách làm bánh quy socola kẹo dẻo cực đơn giản

0
798

Bánh quy có thể nói là loại bánh vô cùng phong phú và đặc sắc cả về hình dáng, nguyên liệu, hương vị. Ngoài những món bánh truyền thống như bánh quy bơ, bánh quy socola, bánh quy đậu phộng,…thì những món bánh ngon hơi phá cách một chút thường tạo cho mọi người cảm giác thích thú hơn. Chính vì vậy, hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mới của món bánh quy socola với sự kết hợp độc đáo với kẹo dẻo Marshmallow bằng tên gọi đầy đủ là bánh quy socola kẹo dẻo.

Cách làm bánh quy socola kẹo dẻo cực đơn giản

Nguyên liệu làm món bánh quy socola kẹo dẻo cho 4-5 người ăn:

–        400g bột bánh làm sẵn đông lạnh.

–        300g Kẹo socola hình giọt nước

–        Một chén kẹo dẻo marshmallow

–        2 muỗng cà phê bột quế

–        ½ bát đường cát trắng.

–        Dụng cụ:  gậy cán bột, dụng cụ cắt bánh hình tròn nhỏ, lò nướng

Cách làm món bánh quy socola kẹo dẻo cho 4-5 người ăn:

Giai đoạn 1:

–        Với phần bột bánh đã chuẩn bị sẵn, các bạn dùng gậy cán bột cán mỏng phần bột này ra nhé.

–        Sau đó, các bạn dùng dụng cụ cắt bánh hình tròn, cắt bột bánh thành những khoanh bánh tròn.

–        Tiếp theo các bạn cho bột quế vào bát đường cát trắng và trộn đều lên nhé.

–        Trước khi làm bánh các bạn sẽ làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F tương đương với 180 độ C.

–        Tiếp theo, các bạn đặt các vỏ bánh vào khay nướng. Các bạn chú ý để các vỏ bánh cách xa nhau một chút nhé.

–        Sau đó, các bạn đặt vào mỗi miếng vỏ bánh hai viên kẹo socola hình giọt nước.

–        Tiếp theo đó là một viên kẹo dẻo marshmallow vào từng vỏ bánh quy.

–        Sau đó, các bạn lấy một phần vỏ bánh quy và bắt đầu gập hai đầu vỏ bánh lại. Nếu như vỏ bánh không dính lại được với nhau thì các bạn có thể dùng một chút nước để gắn hai đầu vỏ bánh lại, các bạn nặn vỏ bánh khéo léo một chút để không làm vỡ nhân nhé.

Giai đoạn 2:

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến hết các phần bánh quy nhé.

–        Tiếp theo, các bạn lấy từng phần bánh quy lăn vào bát hỗn hợp đường và bột quế. Các bạn lăn đều một chút để đường phủ kín vào vỏ bánh.

–        Sau đó các bạn sắp xếp lại các phần bánh trên khay nướng.

–        Cuối cùng, các bạn cho bánh quy vào trong lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh khoảng 15 phút nhé.

–        Khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài cho nguội tự nhiên.

–        Và đây là thành quả của chúng ta, món bánh quy socola kẹo dẻo ngọt ngào.

Lưu ý khi làm món bánh quy socola kẹo dẻo.

–        Về nguyên liệu kẹo dẻo các bạn có thể lựa chọn những loại kẹo dẻo marshmallow vị trái cây; hay bất cứ loại hương vị nào các bạn thích nhé. Tương tự như vậy, nếu như không có loại socola hình giọt nước; thì các bạn có thể thay bằng loại socola khác.

–        Bên cạnh đó, với phần bột bánh đông lạnh chuẩn bị sẵn; các bạn hãy tự pha chế nó theo công thức làm bánh thông thường với bột mì; bột baking soda, bơ, đường hay thêm một chút sữa tùy theo ý thích của các bạn.

–        Khi nướng bánh các bạn cần linh động trong điều chỉnh nhiệt độ và thời gian; sao cho phù hợp với lò nướng của gia đình nhé bởi không phải lò nướng nào cũng giống nhau.

Thành phẩm:

Với món bánh quy socola kẹo dẻo này các bạn sẽ thấy nó hơi khác; với những loại bánh quy thông thường khác. Khi ăn bánh, bánh quy socola kẹo dẻo không giòn cứng như bình thường; mà nó chỉ giòn phần vỏ bên ngoài còn bên trong sẽ rất mềm, ngọt ngào; hơi béo bởi kẹo dẻo và socola. Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy rất thích với sự khác biệt này.

Nếu như bạn đang cảm thấy chán những loại bánh quy truyền thống; mà bạn đã ăn quá nhiều vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nếm thử một chiếc bánh quy socola kẹo dẻo hấp dẫn như thế này. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm nó một cách dễ dàng; mà không cần phải đến bất cứ tiệm bánh đắt tiền nào để mua, một ngày chủ nhật đẹp trời; các bạn hãy thử trổ tài xem nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh quy socola kẹo dẻo! Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ để ăn kèm nhé!