Cách làm bánh quy ngôi sao siêu dễ thương cho bé

0
348

Công việc hàng ngày khiến bạn bận rộn không còn thời gian dành cho gia đình và nhất là các con của bạn. Vậy thì cuối tuần chính là thời gian thích hợp để bạn bù đắp cho các bé và phương pháp hữu hiệu nhất chính là những món ăn ngon, đẹp mắt. Bên cạnh những món ăn chính giàu chất dinh dưỡng thì các mẹ hãy thử làm qua món bánh quy ngôi sao vừa ngon lại ngộ nghĩnh làm đồ ăn vặt cho các bé, đảm bảo rằng các bé sẽ mê ngay từ lần ăn đầu tiên. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh ngon này.

Cách làm bánh quy ngôi sao siêu dễ thương cho bé

Nguyên liệu làm món bánh quy ngôi sao

2 thanh bơ nhạt
1 chén đường cát trắng
1 quả trứng
2 chén bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê tinh dầu vani
3/4 chén bột cacao
1/3 muỗng cà phê bột nở
1 muỗng cà phê muối
1 thanh bơ lạt
2 muỗng canh sữa tươi
1 muỗng cà phê tinh dầu vani
Muối
Đường bột

Cách làm món bánh quy ngôi sao

Giai đoạn 1:

Bột mỳ rây lại cho mịn
Trứng đập ra bát đánh tan
Làm mềm bơ

Cho bơ và đường vào một bát trộn, dùng phới đánh trứng hoặc máy trộn thật đều

Thêm trứng và vanilla sau khi chuyển máy trộn xuống tốc độ thấp; trộn trong một vài phút cho đến khi các thành phần được kết hợp tốt.

Trộn bột, bột ca cao, bột nở và muối với nhau trong một bát riêng.

Sau đó, các bạn đổ từ từ hỗn hợp bột cacao vào bát trộn bơ trứng ở trên; nên chia thành nhiều phần bột nhỏ để có thể trộn được đều hơn – Chia bột làm đôi và nặn thành phần bột lớn

Dùng túi nilon bọc kín hai phần bột rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ – Tiếp theo sẽ đến phần làm nhân bánh

Giai đoạn 2:

– Trộn bơ mềm, sữa tươi, vani và muối trong một máy trộn điện sạch, trộn cho đến khi nguyên liệu kết hợp. – Cho từ từ đường bột vào hỗn hợp bơ, tiếp tục trộn đều ở mức trung bình thấp – Làm nóng lò nướng đến 350ºF / 180ºC. Trải một tấm giấy bạc lên khuôn nướng bánh

Lấy một phần bột bánh ra bàn, dùng gậy lăn mỏng khối bột; – Dùng khuôn cắt bánh hình ngôi sao để cắt bột bán;h – Làm tương tự như vậy đối với khối bột còn lại.

Xếp các miếng bột bánh ngôi sao vào khuôn rồi cho vào lò nướng; nướng bánh trong khoảng 12 phút. – Lấy bánh ra ngoài cho nguội; – Đúc nhân bánh vào một túi bắt kem, cắt một đầu nhỏ ở túi để phụt kem ra ngoài.

Lấy một chiếc bánh rồi phụt một lớp kem vừa đủ lên trên; cuối cùng đặt một miếng bánh thứ hai lên là xong. – Làm tương tự như vậy cho đến khi hết.

Lưu ý khi làm món bánh quy ngôi sao

Bảo quản bánh trong hộp kín – Độ ngọt của bánh sẽ do bạn tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị. – Việc làm lạnh bột bánh sẽ giúp cho bánh dễ tạo hình, có độ giòn và không bị vỡ khi nướng. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ để ăn kèm nhé!