Cách làm bánh Popover siêu dễ và cực ngon

0
479

Cách làm bánh Popover đơn giản đến khó tin; nhưng lại cho ra lò những mẻ bánh tuyệt ngon. Bánh Popover dùng cùng những món salad ngày hè thì cực hợp, cực ngon luôn đấy. Cùng Bếp Nhà TV khám phá công thức làm món bánh ngon này nhé!

Cách làm bánh Popover siêu dễ và cực ngon

Nguyên liệu làm bánh popover

– 240ml buttermilk
– 1 bắp ngô tách lấy hạt
– 3 quả trứng gà lớn
– 2 tbsp bơ đun chảy để nguội
– 125g bột mì đa dụng
– 1 tbsp bột ngô vàng
– 1 tsp đường
– ½ tsp muối
– Tiêu xay
– 1 tbsp hành tăm cắt nhỏ

Dụng cụ làm bánh Popover
– Khuôn muffin hoặc cốc ramekin
– Lò nướng
– Máy xay

Cách làm bánh Popover

– Cho buttermilk và hạt ngô vào máy xay, xay trong 3 giây (nếu bạn muốn ngô nhuyễn hơn thì xay lâu hơn nhé). Thêm trứng, 1 tbsp bơ chảy và cho máy chạy thêm 1 giây nữa. Thêm bột mì, bột ngô, đường, muối, một chút tiêu đen và hành tăm và và trộn đều.

– Để bột nghỉ khoảng 15 phút, trong thời gian đó, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ. Thoa nốt chỗ bơ còn lại vào khuôn muffin hoặc cốc ramekin rồi đổ bột vào đầy nửa cốc.

– Nướng bánh khoảng 30-35 phút. Trong quá trình nướng các bạn cố gắng không mở cửa lò nhé, nếu cần thiết thì đến cuối quá trình nướng các bạn chỉ mở cửa lò khoảng 2 cm đủ để nhìn xem bánh chín chưa thôi. Bánh nở cao và vàng đều là được rồi đó.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh Popover này, bạn có thể dùng bánh với salad sẽ rất ngon đấy. Bên cạnh đó bạn nên thưởng thức kèm món sinh tố dâu tây mát lạnh nhé!