Cách làm bánh phô mai sandwich cổ điển chỉ 3 thành phần

0
1267

Bánh phô mai sandwich chẳng còn xa lạ gì đối với tín đồ bánh ngon thực thụ. Hôm nay Bếp Nhà TV sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh phô mai sandwich cổ điển chỉ với 3 thành phần siêu dễ giúp bạn tự tin cho ra lò mẻ bánh ngon mà hợp vệ sinh. Bắt tay vào làm thôi nào.

Cách làm bánh phô mai sandwich cổ điển chỉ 3 thành phần

Nguyên liệu làm bánh phô mai sandwich

– 2 tbsp bơ nhạt
– Bánh mì Sandwich
– 2 lát phô mai Mỹ

Dụng cụ làm bánh phô mai sandwich
– Bát lớn, nhỏ
– Đĩa, thìa, thớt, dao, …
– Chảo lớn

Cách làm bánh phô mai sandwich cổ điển

Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp. Vặn lửa lớn, phết bơ vào chảo.
– Làm tan chảy bơ từ từ bằng cách vặn lửa vừa.

Bước 2:
– Trong thời gian chờ đợi bơ được tan chảy rất nhanh, bạn hãy tranh thủ rải đều 1 tbsp bơ ở nhiệt độ phòng lên một mặt của hai lát bánh mì Sandwich.
– Sau đó đặt từng lát bánh mì đó vào chảo. Hãy quay mặt đã phết bơ xuống mặt chảo và thêm 2 lát phô mai Mỹ từ trước đó.

Bước 3:
– Dùng nắp vung để đậy chảo lại. Bánh mì sẽ hơi cháy xém cạnh và phô mai cũng hơi tan chảy một chút. Làm điều này trong khoảng 2 phút thôi nhé
– Sau 2 phút, bạn mở nắp vung ra, thêm lát bánh mì còn lại vào, quay mặt đã phết bơ lên trên và ấn nhẹ để bánh mì ngấm phô mai.

Bước 4:
– Sau cùng, nhiệm vụ còn lại của bạn là dùng thìa lớn nhẹ nhàng lật các mặt bánh mì để cả hai mặt đều được nướng vàng cháy cạnh.
– Như vậy là món bánh phô mai sandwich cổ điển chỉ với 3 thành phần đã hoàn thành nhanh chóng rồi đấy Cách làm đơn giản mà lại ngon thế này thì ai mà không thích phải không nào?

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh ngon chỉ 3 thành phần này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh trứng cút nướng để ăn kèm nhé!