Cách làm bánh muffin chanh phúc bồn tử mềm mọng

0
667

Những chiếc bánh muffin chanh phúc bồn tử này sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích mê; với độ mềm mịn của phần bánh, những quả phúc bồn tử tươi mọng; càng làm bật lên hương thơm mát dịu của chanh. Cùng bepnha.tv học cách làm món bánh ngon mềm mọng này nhé!

bánh muffin chanh phúc bồn tử mềm mọng

Nguyên liệu làm bánh muffin chanh phúc bồn tử :

-225g đường
– 4 tsp vỏ chanh bào mịn
– 250g bột mì đa dụng
– 2 1/2 tsp baking powder
– 3/4 tsp muối
– 113,4g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
– 1 quả trứng lớn
– 240ml buttermilk
– 2 tsp tinh chất vani
– Phúc bồn tử

Dụng cụ làm bánh muffin :

-Khuôn bánh muffin, đế giấy lót khuôn
– Lò nướng
– Máy đánh trứng

Cách làm bánh muffin chanh phúc bồn tử ngon đơn giản :

– Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Lót giấy cho 14 cup muffin cỡ thường ( hoặc 56 cup cỡ mini). Xay 25g đường với vỏ chanh đến khi đường hơi ẩm là được. Trộn bột mì với baking powder, muối cho đều. Dùng máy đánh trứng đánh phần đường còn lại với bơ đến khi bơ bông mịn thì thêm trứng, đánh đều rồi tiếp tục thêm buttermilk, vani, đường xay vỏ chanh vào, trộn cho các nguyên liệu quyện đều hết.

– Bước 2: Đổ bột vào những khuôn bánh rồi đặt 4 quả phúc bồn tử lên những chiếc bánh lớn hoặc 1 quả nếu bạn dùng khuôn bánh mini.

– Bước 3: Nướng bánh khoảng 35 phút đến khi mặt bánh vàng nâu và cắm một chiếc tăm vào giữa bánh tăm không dính bột là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh muffin chanh phúc bồn tử mềm mọng này! Bên cạnh đó bạn nên thưởng thức cùng món sinh tố xoài thập cẩm nhé!