Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn

0
1745

Bánh Mochi nhân đậu đỏ là một trong những loại bánh thượng hạng truyền thống của Nhật làm từ một loại gạo đặc biệt có độ kết dính rất cao gọi là gạo mochi. Bánh mochi tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng, thường được dùng trung những ngày sum họp gia đình, lễ tết hoặc gửi trao như món quà mang đến sự may mắn. Các bạn cùng Bếp Nhà TV thử làm món tráng miệng đặc biệt này nhé!

Bánh Mochi nhân đậu đỏ là một trong những loại bánh thượng hạng truyền thống của Nhật

Nguyên liệu làm bánh Mochi với nhân đậu đỏ:

-Bột nếp : 500g
– Bột Đậu đỏ: 300 g
– Đường kính: 40g
– Nước trắng, vani, siro, phẩm màu, dừa và bột năng.

Cách làm bánh Mochi với nhân đậu đỏ:

Đối với phần nhân bánh:

– Đậu đỏ ta có thể mua nguyên hạt về tự chế biến hoặc là mua luôn bột đậu đỏ về và có thể làm luôn
– Với đậu đỏ hạt ta sẽ nấu cho hạt đậu đỏ nhừ sau đó có thể dùng máy xay sinh tố để làm hạt đậu nhuyễn ra.

– Sau đó cho hỗn hợp đậu đỏ đã nghiền mịn vào nồi, cho thêm đường, 1 chút muối, thêm một thìa vani và siro (tùy ý). Bật bếp và tiếp tục đảo đều hỗn hợp cho tới khi đường tan, thấm vào đậu đỏ xay thì tắt bếp.
– Cho hỗn hợp mứt đậu đỏ ra bát. Bắt đầu dùng găng tay nilon để nặn các miếng nhân đậu đỏ; số lượng nhân tùy vào lượng bánh bạn muốn làm.

Đối với phần vỏ bánh:

– Trộn bột nếp với 1 chút đường, 1 chút muối, nước; đảo đều tay cho đến khi được hỗn hợp bột hơi khô (tránh cho nhiều nước bột sẽ bị nhão).
– Trong bước này bạn nên dùng phẩm màu hòa tan vào nước trước rồi mới đổ vào bột để bột lên màu đẹp.

– Đặt hỗn hợp trên vào lò vi sóng (quay khoảng 4 phút – nhiệt độ cao); nếu không có lò vi sóng bạn có thể đun cách thủy đều được.
– Lấy bột ra khỏi lò, dùng muôi đảo đều tay thật tạo độ kết dính cho khối bột
– Chia hỗn hợp bột thành các phần nhỏ để nặn bánh, đặt nhân đậu đỏ vào giữa. Lưu ý dùng bột năng phủ lên hỗn hợp vỏ bánh để khi nặn không bị dính tay.
Và sau khi làm xong ta sẽ có kết quả như này.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh mochi nhân đậu đỏ này nhé . Ngoài ra bạn cũng có thể thử làm món bánh Trung thu dẻo chay này nhé!