Cách làm bánh mì tẩm đường hình ngôi sao độc đáo

0
782

Bánh mì tẩm đường hình ngôi sao có vị ngọt ngọt, thơm thơm; pha chút ngậy ngậy của bơ sẽ khiến bạn thích thú và hứng khởi chào ngày mới. Hãy vào bếp cùng Bếp Nhà TV để học cách làm món bánh ngon độc đáo và mới lạ nhé.

Cách làm bánh mì tẩm đường hình ngôi sao độc đáo

Nguyên liệu làm bánh mì tẩm đường hình ngôi sao :

– 400g bơ nhạt
– 200g đường
– 400g bột mỳ đa dụng
– 200g bột gạo nếp
– Đường Icing (để rắc bụi phủ lên bánh)

Dụng cụ làm bánh mì tẩm đường hình ngôi sao :
– Máy đánh trứng
– Tô to sạch
– Giấy lót
– Khay nướng
– Khuôn hình ngôi sao
– Cây cán bột

Cách làm bánh mì tẩm đường hình ngôi sao :

Giai đoạn 1:

– Bước 1:

Trong một tô, Dùng máy đánh trứng có que trộn bột và bạn cho bơ và đường vào trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên hòa hợp với nhau.

– Bước 2:

Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm bột mỳ đa dụng vào và trộn đều chúng với nhau.

– Bước 3:

Dùng bàn tay của bạn để nhào bột . Lưu ý là hãy để bột trên bàn sạch để nhào bột cho kỹ nhé Bạn hãy rắc một lượng bột gạo nếp lên bàn để cho khi nhào bột sẽ không bị dính xuống mặt bàn.

– Bước 4:

Sau khi bột đã được nhào kỹ lưỡng, bạn đặt bột vào một cái tô to sạch đã chuẩn bị từ trước rồi đặt chúng vào tủ lạnh 30 phút. Nên dùng thêm 1 cái túi bọc kín để bảo quản nhé

– Bước 5:

Sau đó đưa bánh ra khỏi tủ lạnh. Bạn hãy đặt bánh trở lại bàn nhào bột có rắc chút bột gạo nếp cho đỡ dính. Dùng cây cán bột cán trải dài bột cho chúng trở nên mịn và có bề dày khoảng 1 cm.

Giai đoạn 2:

– Bước 6:

Dùng khuôn hình ngôi sao (Bạn cũng có thể dùng khuôn hình khác tùy sở thích) cắt bột ra thành từng chiếc bánh riêng biệt. Sau đó đưa bánh vào khay nướng có tấm giấy lót.

– Bước 7:

Tiếp tục đặt khay bánh vào tủ lạnh thêm 20 phút nữa.

– Bước 8:

Trong khi chờ đợi bánh săn lại. Bạn bật lò nướng ở 165 ° C . Đưa khay bánh ra khỏi tủ lạnh và đặt vào lò nướng. Nướng khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh hơi ngả màu vàng một chút xíu thôi nhé

– Bước 9:

Đưa bánh ra khỏi lò nướng. Đặt trên một cái kệ làm nguội bánh.
Bánh trông vô cùng thơm ngon khi bạn rắc thêm một lượng đường Icing trải rộng khắp mặt bánh. Bánh sẽ thơm nức khu bếp nhà bạn đấy

Lưu ý:

Với bài này mình dùng khuôn tương đối nhỏ nên làm được từ 40 – 50 chiếc bánh hình ngôi sao xinh xắn. Tùy vào kích thước và hình dạng khuôn của bạn cũng như độ dày bánh mà bạn mong muốn bạn sẽ có số lượng bánh khác nhau. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì tẩm đường hình ngôi sao hấp dẫn mới lạ. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mochi đậu đỏ để ăn kèm nhé!