Cách làm bánh mì que trứ danh nước Pháp

0
583

Cùng Bếp Nhà TV học cách làm bánh mì que trứ danh nước Pháp này ngay nhé. Bánh mì que vừa có độ giòn bên ngoài, còn phần ruột bánh bên trong lại rất mềm và rất thơm. Món bánh ngon ngoài việc trực tiếp thưởng thức, bạn còn có thể kết hợp với rất nhiều thứ khác như bơ, phô mai, mứt hoa quả, … Một bữa sáng đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn phải không nào?

Kết quả hình ảnh cho bánh mì que trứ danh nước Pháp

Nguyên liệu làm bánh mì que trứ danh nước Pháp

– 650 gram bột mì
– 1 tbsp muối ( loại dùng cho người ăn kiêng)
– 2 tbsp men nở
– Khoảng 180 gram bột bắp
– 2 cốc nước ấm

Dụng cụ làm bánh mì que trứ danh nước Pháp
– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thớt, thìa, …
– Rây lọc bột
– Cây gậy cán bột
– Khay nướng bánh
– Phới lưới đánh trứng
– Màng bọc nilon thực phẩm

Cách làm bánh mì que trứ danh nước Pháp

Giai đoạn 1:

Bước 1:
– Sau khi đã mua đủ nguyên liệu, ta tiến hành làm từng bước một.
– Đầu tiên, các bạn đặt một cái rây lọc trên một cái bát, sau đó rây lọc bột mì cho mịn.

Bước 2:
– Trong một cái bát cỡ thường, bạn cho vào các nguyên liệu sau: men nở, ¼ số bột mì cùng với 1 bát nước ấm.
– Sử dụng phới lưới đánh trứng để đánh đều hỗn hợp bột này. Các bạn khuấy đến bao giờ chúng ta thu được một hỗn hợp bột nhão và nổi bọt thì có thể dừng lại.

Bước 3:
– Tiếp theo, các bạn cho số bột còn lại cùng với muối vào một cái bát tô lớn khác. Tiếp tục trộn thật đều.
– Sau đó các bạn đổ phần bột nhão chúng ta vừa mới trộn vào trong bát bột mì và bắt đầu dùng phới đánh trứng trộn thật đều.

Bước 4:
– Khi đã có được hỗn hợp hòa hợp, các bạn cho chén nước ấm còn lại vào. Lúc này các bạn hãy dùng một chiếc thìa để trộn bột cho dễ nhé.
– Nếu bạn trộn bột với máy trộn, bạn nên trộn nhẹ nhàng với tốc độ thấp nhất để bột trở nên thật mịn, nhuyễn và dẻo mà chúng ta có thể kéo dài được là đạt yêu cầu.

Giai đoạn 2:

Bước 5:
– Tiếp đến, các bạn để bột nghỉ trong vài phút. Quan sát xem lúc này bột đang làm bị nát hay là khô để có thể điều chỉnh được một cách hợp lý.
– Để bột nghỉ từ 3 đến 5 phút rồi lại tiếp tục trộn. Bạn cứ thêm mức nước sao cho bột đạt yêu cầu.
– Các bạn trộn bột làm sao cho phần bột không bị dính vào thành bát nữa là được, nếu bột còn dính các bạn hãy cho thêm một chút bột áo.

Bước 6:
– Trên một mặt phẳng sạch, bạn đặt khối bột ra đó và tiến hành nhào bột.
– Bạn hãy xoa ít bột áo lên tay, đồng thời, rải một lớp bột áo mỏng lên mặt phẳng. Thời gian nhào bột bánh khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi nào các bạn thu được một khối bột mềm, không dính tay và thống nhất là đạt yêu cầu.

Giai đoạn 3:

Bước 7:
– Sau đó, các bạn lại cho khối bột này vào một cái bát thật to để bột nở. Các bạn hãy phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh bát cho không bị dính.
– Tiếp đến, hãy dùng một chiếc khăn ẩm hoặc màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và để bát bột ở một nơi ấm áp. Chúng ta sẽ ủ bột khoảng một giờ đồng hồ, đây là lần tăng bột thứ nhất.

– Sau khi hết thời gian hoặc khi các bạn thấy khối bột nở gần gấp ba thì các bạn bỏ phần lớp bọc nilon đi và ấn tay mình xuống khối bột, để cho khối bột trở lại với kích thước ban đầu.
– Sau đó, các bạn tiếp tục để bột tăng lần thứ hai. Dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại, và ủ bột ở nơi ấm áp.

Giai đoạn 4:

Bước 8:
– Khi thấy khối bột tăng gấp đôi kích cỡ ban đầu thì các bạn lại tiếp tục ấn tay mình xuống cho bột xẹp trở lại và chúng ta thực hiện tăng bột lần thứ ba. Lần này, hãy dùng khăn ấm bọc miệng bát lại và ủ bột ở nơi ấm áp. Đến khi thấy bột nở gấp đôi ban đầu thì lấy bột ra tiến hành làm tiếp.

– Chia khối bột thành ba hoặc bốn phần bột bằng nhau rồi lấy một phần bột ra bàn và dùng gậy cán bột, cán mỏng phần bột ra nhé. Sau đó cuộn tròn lại. Làm tương tự cho đến hết số bột mà bạn có.
– Rắc một lớp bột áo mỏng lên khay nướng. Sau đó cho bánh mì vào khay.

Bước 9:
– Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn ẩm phủ kín lên bánh. Thời gian ủ bánh lần cuối sẽ mất khoảng 45 phút hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào độ ẩm cũng như hơi ấm trong căn bếp nhà bạn. Đây là lần làm tăng bột cuối cùng. Bột sẽ tăng lên gấp đôi.
– Trong thời gian ủ bánh, hãy làm nóng lò nướng ở 280 độ C.

Giai đoạn 5:

Bước 10:
– Bây giờ, hãy dùng một con dao và khía vào từng chiếc bánh mì như trong hình nhé. Các bạn khía khoảng 3-4 đường dọc theo thân bánh, chiều dài mỗi vết khía là 2,5cm.
– Tiếp đến, các bạn cho bánh vào lò nướng để tiến hành nướng bánh. Nhưng trước hết, các bạn cần đặt một bát nước xuống phía dưới khay đựng bánh mì hoặc các bạn có thể dùng bình xịt nước và xịt ra khắp lò nướng. Làm như vậy để giữ độ ẩm cho lò nướng.

– Khi nướng bánh được khoảng 10 phút, bạn hạ nhiệt độ trong lò nướng xuống là 180 độ C và chúng ta tiếp tục nướng bánh thêm 20 phút nữa.
– Bánh chín vàng rộm thì các bạn đem bánh ra khỏi lò.
– Bánh mì que có thể ăn kèm với rất nhiều thứ như phô mai. mứt hoa quả, pate gan, …

cach lam banh mi que tru danh nuoc phap

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì que trứ danh nước Pháp cho bữa sáng thêm hoàn hảo. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh buns phủ cà phê để ăn kèm nhé!