Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng

0
1060

Chắc hẳn đã có nhiều bạn thưởng thức những chiếc bánh mì Baguette dài, giòn, ruột mềm nóng hồi và không thể quên được mùi vị của nó.  Bánh mì Pháp Baguette là bánh mì thường có chiều rộng 5-6 cm và cao 3-4 cm, dài khoảng 1m và nặng 250gam. Những ổ bánh mì Baguette thường dùng làm bánh kẹp dùng vào bữa sáng hoặc trưa, tối tùy lúc bạn muốn ăn. Cùng tham khảo cách làm của “Bếp Nhà TV” để có món bánh ngon mà chẳng mất tiền mất công đi mua bạn nhé!

Cách làm bánh mì Pháp Baguette ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm bánh mì Pháp Baguette  cho 4 người ăn:

– Bột mì : 600gr

– Men : 10gr

– Muối : 8gr

– Phụ gia : 1/3 thìa

– Bột chua: 60gr

– Nước : 300ml

– Bơ chảy : 25gr

Cách làm bánh mì Pháp Baguette  cho 4 người ăn:

Dùng một âu nhựa to, cho tất cả các nguyên liệu vào. Sau đó, cho nước muối hòa tan vào rồi trộn đều đến khi bột nhuyễn thì bỏ ra bàn đá đập cho đến khi mặt bột mịn. Ta tiến hành ủ bột thời gian ủ bột lâu hay nhanh còn dựa vào thời tiết. Cụ thể, vào mùa hè, bạn ủ bột khoảng 45 phút, còn mùa đông khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

Bạn dàn đều khối bột cho mỏng dài khoảng 20cm sau đó lại dàn ra và gấp 2 bên mép lại với nhau.

Chia bột thành các khối đều nhau.

Lăn khối bột cho dài ra.

Sau đó vê dài 2đầu nhỏ dần lại.

Trong thời gian để bánh nghỉ và nở ra, bạn tiến hành các công việc như dùng khay bánh lót giấy chống dính (thường dùng giấy nến) rồi xếp bánh đã vê đạt tiêu chuẩn vào khay, dung khăn phủ lên mặt bánh. Tùy thuộc vào nhiệt độ và lượng men pha trộn để xác định thời gian ủ bột.

Đầu tiên, dùng khăn ướt lau sạch lò rồi cho bánh vào. Sau đó, bỏ bánh đã ủ trong lò ra, dùng dao sắc rạch nhiều vết trên bánh khoảng 5-7cm; tùy theo độ dài ngắn của bánh. Bật lò ở khoảng 5 phút và cho bánh vào ở nhiệt độ 250 độ C sau hạ nhiệt độ xuống 220 độ C khi bánh chuyển sang màu vàng.

Lưu ý khi làm bánh mì Pháp Baguette  cho 4 người ăn:

– Bánh Baguette dài 60cm = 300gr bột.

– Bánh Baguette dài 30cm =150gr bột.

Khi ủ bánh ta dùng khăn ẩm phủ nên mặt bột để bột không bị khô trong thời gian ủ.

Khi nướng bánh trong khoảng 15 phút đầu không được mở lò ra; vì bánh Baguette yêu cầu nhiệt độ cao và ổn định, có hơi nước; do đó nếu lò có chế độ xả hơi nước là tốt nhất.

Chiếc bánh mì Baguette với lớp vỏ giòn tan; mà lõi bánh vẫn mềm mịn quả thực không khó làm phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mì Baguette của chúng tôi. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mì bơ để ăn kèm nhé!