Cách làm bánh mì kiểu Nhật thơm ngon

0
677

Những chiếc bánh mì kiểu Nhật thơm ngon sẽ rất thích hợp cho bữa sáng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả đấy! Cùng Bếp Nhà TV học cách làm món bánh ngon ngay thôi nào!

Cách làm bánh mì kiểu Nhật thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh mì kiểu Nhật

– 7g men nở khô
– 140g sữa nguyên kem ( ở nhiệt độ khoảng 43 độ C)
– 300g bột làm bánh mì ( bread flour)
– 60g đường
– 2 tbsp sữa bột không béo
– 3 /4 tsp muối tinh
– 2 tbsp hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng đánh đều
– 2 tsp bơ lạt để mềm

Phần topping
– 60g bơ lạt để mềm
– 60g đường bột
– ½ tsp muối tinh
– 100g bột mì đa dụng
– 2 tbsp hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng đánh đều
– 1 tsp tinh chất vani

Dụng cụ làm bánh mì kiểu Nhật
– Máy đánh trứng có đầu móc câu
– Lò nướng
– Khay nướng, giấy nến
– Bát trộn

Cách làm bánh mì kiểu Nhật

Giai đoạn 1:

– Trộn đều men nở, 1 tsp đường với sữa ấm. Để men nghỉ 5-7 phút đến khi hỗn hợp xuất hiện bong bóng.

– Thêm bột bánh mì, đường, sữa bột, muối, hỗn hợp trứng vào nước bơ rồi dùng máy đánh trứng lắp đầu móc câu ( hook) để trộn bột với tốc độ thấp. Khi bột bắt đều đều thành một khối thì thêm bơ mềm và và tiếp tục trộn bột với tốc dộ thấp đến khi bơ đều với bột thì tăng tốc độ máy lên mức trung bình và tiếp tục trộn bột đến khi bột đều, mịn.

– Chuyển khối bột sang một chiếc bát có thoa chút dầu ăn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.

– Trong khi chờ bột nở mình cùng làm phần topping nhé Đánh bơ với đường bột cho mịn rồi them muối và bột mì vào, trộn đều, cuối cùng thêm trứng và vani và, trộn đến khi hỗn hợp thành một khối thì nặn bột thành hình khúc gỗ, dùng màng bọc thực phẩm gói chặt bột lại và cho vào tủ lạnh

– Lấy khối bột đã để nở lúc trước ra chia thành 8 phần bằng nhau. Nặn mỗi phần thành những quả bóng rồi đặt lên khay nướng bánh có lót giấy nến và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô.

Giai đoạn 2:

– Lấy phần bột trong tủ lạnh ra chia thành 8 phần bằng nhau. Nhẹ nhàng cán mỗi phần bột trên một mặt phẳng có rắc chút bột khô sau cho mỗi miếng bột sau khi cán đủ lớn để bọc viên bột tròn lúc trước lại.

– Sau khi cán, đặt mỗi miếng bột này lên viên bột khi nãy và bọc lại. Dùng dao rạch ô lên mặt bột. Bọc bột lại và để bột nghỉ 30-45 phút đến khi bột nở.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt dộ 180 độ C. Thoa hỗn hợp trứng lên mặt mỗi chiếc bánh rồi nướng bánh 20-25 phút đến khi bánh có màu vàng nâu.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì kiểu Nhật này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh khoai môn thơm lừng để ăn kèm nhé!