Cách làm bánh in bột nếp truyền thống thơm ngọt

0
582

Bánh in là một trong những món bánh truyền thống của Việt Nam, thường được dùng trong việc thờ cúng dịp Tết. Ngày nay, bánh in có thêm nhiều hương vị mới, nhưng bánh in bột nếp vẫn giữ được nét truyền thống. Vào bếp cùng Bếp Nhà TV để học cách làm bánh in bột nếp truyền thống thơm ngọt nhé.

Cách làm bánh in bột nếp truyền thống thơm ngọt

Nguyên liệu làm bánh in bột nếp truyền thống

– 5 – 7 chiếc lá dứa.
– 500gr bột nếp.
– 30gr bột năng.
– 500gr đường.
– 200ml nước lọc.
– 2 tsp nước hoa bưởi.
– ¼ tsp nước cốt chanh.

Dụng cụ làm bánh in bột nếp truyền thống
– Khuôn bánh
– Thìa
– Bát sạch

Cách làm bánh in bột nếp truyền thống

Bước 1:
– Trộn bột nếp và bột năng lại với nhau, rang trên chảo cùng với lá dứa cho đến khi thấy lá chuyển màu xanh rêu là bột chín.

Bước 2:
– Đun sôi đường và nước lọc đến khi đường tan hết, sợi đường kéo chỉ thì nhấc xuống, để nguội. Cho thêm nước cốt chanh và nước hoa bưởi vào, đảo đều.

Bước 3:
– Cho hỗn hợp bột đã rang chín từ từ vào âu nước đường, trộn đều cho đến khi bột thấm hết nước đường (Không cần sử dụng hết số bột đã chuẩn bị, chỉ cần trộn cho đến khi thấy bột và nước đường quyện vào nhau là được).

Bước 4:
– Phủ bột áo lên khuôn bánh in, ém hỗn hợp bột và nước đường vào khuôn, không đi chuyển bánh trong vòng ít nhất 15 phút để tránh bánh bị vỡ. Sau khoảng 15 phút thì lấy bánh ra khỏi khuôn.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh in bột nếp tuyệt ngon rồi đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh ngon này. Ngoài ra bạn có thể tự tay chế biến thêm món bánh mochi đậu đỏ để ăn kèm nhé!