Cách làm bánh hạnh nhân mật ong thơm ngon khó cưỡng

0
614

Bánh hạnh nhân mật ong có phần bánh xốp mềm, phần nhân ngậy béo, và đặc biệt nhất là phần topping đẹp mắt, giòn thơm với hạnh nhân bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách làm bánh hạnh nhân mật ong sau đây để cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà bạn nhé

Nguyên liệu làm bánh hạnh nhân mật ong
– 2 ¼ tsp men nở
-175g sữa tươi nguyên kem
– 50g đường
– 250g bột mì đa dụng
– ¾ tsp muối
– 2 quả trứng lớn để nhiệt độ phòng
– 4 tbsp bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
Phần topping
– 6 tbsp bơ lạt
– 75g đường
– 3 tsp mật ong
– 2 tbsp heavy cream (kem tươi)
– 140g hạnh nhân thái lát
– ½ tsp muối
Phần nhân kem
– 232g sữa tươi nguyên kem
– 1 tsp tinh chất vani
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 50g đường
– 3 tbsp bột mì đa dụng
– ½ tsp muối
– 2 tbsp bơ lạt

Dụng cụ làm bánh hạnh nhân mật ong
– Lò nướng
– Bát trộn
– Khuôn bánh tròn đường kính 20cm
– Xoong nhỡ

Cách làm bánh hạnh nhân mật ong
Phần bánh
– Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần bánh lại với nhau trong một chiếc bát nhỡ, trộn cho đến khi các nguyên liệu đều hết vào nhau thì khuấy thêm 2 phút nữa là được. Đậy bột lại và để bột nở khoảng 60 phút.
– Thoa một chút dầu ăn hoặc bơ vào khuôn bánh tròn đường kính 20cm. Sau khi đã ủ hỗn hợp bột được 60 phút thì đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đậy lại và ủ bột thêm 30 phút nữa.
Phần topping
– Trong một chiếc xoong nhỡ, đun bơ, đường, mật ong, kem tươi, muối ở lửa vừa đến khi bơ chảy hết thì hạ lửa xuống mức thấp nhất, khuấy đều, để hỗn hợp liu riu như vậy 3-5 phút đến khi hỗn hợp có màu đậm hơn, khuấy liên tục. Cho hạnh nhân vào, trộn đều. Lúc này hỗn hợp có thể sẽ trở nên rất đặc nhưng không sao đâu, tắt bếp đi và để hỗn hợp nguội bớt nhé
– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C
– Trải đều phần topping lên trên hỗn hợp bột đã ủ.
– Nướng bánh từ 20-25 phút đến khi mặt bánh vàng và cắm một chiếc tăm vào giữa bánh khi rút tăm ra không dính bột là được. Sau khi bánh đã chín, để bánh trong khuôn cho nguội bớt trong khoảng 10 phút rồi mới lấy bánh ra.
Phần nhân:
– Đun ấm sữa và vani trong một chiếc xoong nhỡ, các bạn nhớ chỉ đun sữa nóng già tức là sữa vừa xuất hiện bong bóng ở mép xoong thì bắc khỏi bếp ngay nhé.
– Đánh lòng đỏ trứng với đường cho thật kĩ trong khoảng 1 phút, thêm muối và bột mì vào, trộn cho hỗn hợp mịn. Từ từ thêm từng thìa sữa ấm vào bột, vừa thêm vừa khuấy đều. Bắc hỗn hợp lên bếp, đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp có xuất hiện bóng khí thì hạ lửa xuống mức thấp nhất cho sôi liu riu 1-2 phút, khuấy liên tục trong quá trình đun.Đánh thêm phần bơ vào hỗn hợp trên, để hỗn hợp nguội hoàn trước khi dùng.
Hoàn thành:
– Khi cả bánh và phần nhân đều đã nguôi, cắt bánh thành 2 lát bằng nhau, phết phần nhân lên một mặt của mỗi lát bánh rồi ghép lại.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bánh hạnh nhân mật ong này